Giải đáp: Y tế Nhật Bản có thực sự tốt như lời đồn?

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Y tế Nhật Bản và XKLĐ đơn hàng này là một chủ đề hấp dẫn đối với nhiều người lao động quan tâm đến làm việc tại Nhật Bản.

Vậy y tế Nhật Bản có gì đặc biệt? Có nên tham gia đơn hàng y tế? Theo dõi bài viết này của ABS Việt Nam để được giải đáp nhé!

1. Y tế Nhật Bản – Vì sao cả thế giới nể phục?

Y tế Nhật Bản được coi là một trong những hệ thống y tế tốt nhất thế giới, được các quốc gia khác trên thế giới ngưỡng mộ và học hỏi. Dưới đây là những yếu tố quan trọng tạo nên thành công đó:

1.1. Hệ thống cơ sở 

Hệ thống cơ sở vật chất y tế Nhật Bản được đầu tư chất lượng vượt trội, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. 

Các bệnh viện ở xứ sở mặt trời mọc được trang bị các thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất trên thế giới, đáp ứng được quy chuẩn quốc tế. Ví dụ, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên sử dụng robot phẫu thuật, máy quét MRI, và máy chụp CT trong khám chữa bệnh.

Thiết bị hiện đại được trang bị ở bệnh viện NhậtẢnh: Internet
Thiết bị hiện đại được trang bị ở bệnh viện Nhật
Ảnh: Internet

Phòng khám và bệnh viện ở Nhật Bản cũng được thiết kế rộng rãi, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi để đảm bảo sự thoải mái cho người bệnh. 

1.2. Chất lượng y tế 

Chất lượng y tế Nhật Bản được đánh giá rất cao trên thế giới, điều này có lẽ vì xứ sở mặt trời mọc có lực lượng lao động y tế có trình độ cao.

Tất cả các bác sĩ và y tá ở Nhật Bản đều được đào tạo bài bản tại các trường đại học y danh tiếng. Họ được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng cao.

Đội ngũ y tế chất lượng caoẢnh: Internet
Đội ngũ y tế chất lượng cao
Ảnh: Internet

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong nghiên cứu và phát triển y dược. Nhật Bản đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong lĩnh vực này, chẳng hạn như: phát triển vắc-xin viêm gan B, thuốc kháng HIV, phát triển tế bào gốc,…

1.3. Chi phí y tế

Chi phí y tế ở xứ sở hoa anh đào được đánh giá là cao hơn so với nhiều quốc gia khác. Theo một báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chi phí y tế bình quân đầu người ở Nhật Bản là 4.700 USD, cao hơn so với mức trung bình của thế giới là 1.100 USD.

Chi phí y tế Nhật Bản được phân chia thành hai loại:

  • Chi phí y tế do bảo hiểm y tế chi trả: Hệ thống bảo hiểm y tế ở Nhật Bản được chia thành hai loại: bảo hiểm y tế quốc dân và bảo hiểm y tế tư nhân. Bảo hiểm y tế quốc dân là loại bảo hiểm y tế bắt buộc, được chi trả bởi chính phủ. Bảo hiểm y tế tư nhân là loại bảo hiểm y tế tự nguyện, được chi trả bởi người dân.
  • Chi phí y tế do người bệnh tự chi trả: Chi phí y tế do người bệnh tự chi trả bao gồm các khoản chi phí như: Chi phí khám bệnh ban đầu, khám chữa bệnh tại các bệnh viện tư nhân, chi phí thuốc men, chi phí chăm sóc sức khỏe tại nhà,…

2. XKLĐ ngành y tế Nhật Bản – Nên hay không?

XKLĐ ngành y tế Nhật Bản là một lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, để biết được mình có nên đăng ký đơn hàng y tế không thì bạn nên cân nhắc các ưu điểm mà ngành này mang lại để biết được có phù hợp với mình hay không.

2.1. Ưu điểm của XKLĐ ngành y tế Nhật Bản

  • Mức lương cao: Lương của lao động XKLĐ ngành y tế Nhật Bản thường cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Mức lương khởi điểm của lao động ngành y tế Nhật Bản dao động từ 250.000 đến 300.000 yên (khoảng 2.250 đến 2.700 USD) mỗi tháng.
  • Cơ hội học tập và phát triển: Đây là cơ hội để lao động Việt Nam học hỏi và phát triển kiến thức, kỹ năng y tế để có thể vận dụng khi về nước sau này.
Học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại NhậtẢnh: Internet
Học hỏi kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại Nhật
Ảnh: Internet
  •  Cơ hội định cư lâu dài: Các thực tập sinh ngành y tế Nhật Bản có cơ hội định cư lâu dài tại xứ sở hoa anh đào sau khi hoàn thành hợp đồng lao động.

2.1. Nhược điểm của XKLĐ ngành y tế Nhật Bản

  • Yêu cầu cao: Để được XKLĐ ngành y tế Nhật Bản, lao động cần có trình độ học vấn và tay nghề cao. Cụ thể, lao động cần có bằng trung cấp trở lên ngành điều dưỡng, hộ lý, hoặc kỹ thuật y tế.
  • Yêu cầu tiếng Nhật: Làm việc trong môi trường y tế yêu cầu người lao động cần có khả năng nói tiếng Nhật cơ bản hay những thuật ngữ chuyên ngành để có thể hiểu được bệnh nhân và đồng nghiệp, cấp trên của mình. Tuy nhiên, quá trình học tiếng Nhật sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức của thực tập sinh.
Khó khăn yêu cầu giao tiếp tiếng Nhật với bệnh nhân và đồng nghiệpẢnh: Internet
Khó khăn yêu cầu giao tiếp tiếng Nhật với bệnh nhân và đồng nghiệp
Ảnh: Internet
  • Áp lực công việc: Công việc của lao động trong môi trường bệnh viện thường khá áp lực, đòi hỏi phải có sức khỏe tốt và tinh thần trách nhiệm cao.

3. Lời kết

Y tế Nhật Bản là một chủ đề hấp dẫn và đầy tiềm năng. Trong tương lai, nhu cầu tuyển dụng lao động XKLĐ ngành y tế Nhật Bản sẽ ngày càng tăng cao. Do vậy, đây là cơ hội lớn cho những người lao động Việt Nam có mong muốn làm việc và phát triển bản thân trong lĩnh vực y tế. Nếu bạn có hứng thú thì hãy thử cân nhắc nhé!

Tham khảo thêm: Giải đáp: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có những ngành nào?

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.