Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc – Nên hay không?

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc luôn là ngành nhận được sự quan tâm từ phần đông người lao động. Vậy đi lao động ngành may mặc sẽ có những ưu nhược điểm gì? Ai là đối tượng có thể đăng ký? Khám phá ngay bài viết này để có được đáp án nhé!

1. Tại sao nên xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc là một trong những loại đơn hàng có đa dạng vị trí làm việc. Khi tham gia làm việc ở lĩnh vực này, lựa chọn của thực tập sinh sẽ không chỉ dừng lại ở việc may mặc những vật dụng đơn giản như chăn ga, quần áo cho phụ nữ, trẻ em,… mà còn có thể lựa chọn làm nghề dệt, dệt kim, hay nhuộm vải,…

Xuất khẩu ngành may mặc - Cơ hội nâng cao tay nghề
Xuất khẩu ngành may mặc – Cơ hội nâng cao tay nghề

Hơn nữa, đây là công việc sẽ giúp bạn có một nguồn thu nhập cao, ổn định và cũng giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để phát triển sau khi trở về nước.

2. Ưu nhược điểm khi XKLĐ ngành may mặc Nhật Bản

Bất cứ một ngành nghề nào đều tồn tại những ưu và nhược điểm khác nhau. Và dưới đây là phân tích về XKLĐ ngành may mặc tại Nhật Bản.

2.1. Ưu điểm

Chi phí đăng ký đơn hàng thấp: Chi phí tham gia XKLD thường chỉ nằm trong khoảng 90-125 triệu động. Đây là mức phí cơ bản mà hầu hết người lao động có thể chi trả.

Điều kiện tham gia XKLD dễ dàng: Khác với các loại đơn hàng khác, hầu hết các loại công việc trong ngành may mặc đều không yêu cầu chuyên môn cao.

Môi trường làm việc hiện đại: Các máy móc, thiết bị trong lĩnh vực may mặc của Nhật Bản đều được đầu tư tiên tiến, hiện đại nên sẽ hỗ trợ người lao động tiết kiệm được công sức.

Ngành may mặc Nhật Bản, làm việc với công nghệ hiện đại
Ngành may mặc Nhật Bản, làm việc với công nghệ hiện đại

Mức thu nhập cao: Ngành may mặc là một trong những ngành được đánh giá là có mức thu nhập khá cao. Ngoài ra, các công ty cũng thường tạo điều kiện cho người lao động có thể tăng ca, làm ngoài giờ, giúp tăng thêm thu nhập hàng tháng.

Nhiều phúc lợi: Bạn được cung cấp trang phục cũng như đồ bảo hộ làm việc. Ngoài ra, bạn cũng được công ty đóng bảo hiểm đúng theo quy định của Nhật Bản, có thể được hỗ trợ thuê phòng tiện lợi di chuyển đến nơi làm việc với giá rẻ.

Công việc ngành may mặc được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn. Đây cũng được xem là một trong những lợi thế khi bạn có cơ hội được chia sẻ, trò chuyện và được giúp đỡ từ đồng hương.

2.2. Nhược điểm

Đối với xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc, doanh nghiệp thường có yêu cầu cao về chất lượng dệt may nên bạn cần phải có sự tập trung. Lao động phải đảm bảo được sự cẩn thận ở mỗi đường may cũng như không được có lỗi trong sản phẩm.

Thực tập sinh cần đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng đường may
Thực tập sinh cần đảm bảo sự tỉ mỉ trong từng đường may

Công việc ở bên trong công xưởng cũng thường gắn với sự hoạt động của các loại máy móc. Từ đó sẽ tạo ra các tiếng ồn có thể gây ra sự khó chịu cho người lao động.

Ngoài ra, nếu không tìm hiểu kỹ, bạn cũng có thể gặp phải một số công ty áp số lượng sản phẩm, tạo ra sự áp lực trong công việc.

3. Điều kiện XKLĐ Nhật Bản ngành may mặc

  • Điều kiện về tuổi: Do tính chất công việc đặc trưng nên nhà tuyển dụng thường chỉ tuyển những lao động nữ ở trong độ tuổi từ 18 cho đến 37 tuổi, đảm bảo tay nghề, sự khéo léo và tỉ mỉ trong công việc này.
  • Điều kiện về học vấn: Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc cũng không yêu cầu quá cao về học vấn. Bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 là đã có thể đăng ký đơn hàng lĩnh vực này.
  • Điều kiện về sức khỏe: Người tham gia lao động cần có sức khỏe tốt, thị lực đạt ở mức tối thiểu là 8/10 và không mắc các bệnh không được tham gia XKLĐ Nhật Bản.
Làm việc ngành may mặc Nhật Bản, yêu cầu thị lực ở mức cơ bản
Làm việc ngành may mặc Nhật Bản, yêu cầu thị lực ở mức cơ bản
  • Điều kiện về ngoại hình: Bạn cần có chiều cao từ 1m40 với số cân nặng phù hợp. Ngoài ra, các nhà tuyển dụng sẽ không tuyển thực tập sinh có hình xăm tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc.

Ngoài ra, tham gia XKLĐ ngành dệt may sẽ có thêm yêu cầu nhỏ là thực tập sinh cần có chuyên môn tối thiểu là 6 tháng trong ngành.

4. Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành may mặc. Nếu như bạn là nữ và có mong muốn lựa chọn công việc có mức lương cao, môi trường tốt thì may mặc là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Nếu bạn có thắc mắc thì có thể liên hệ ABS Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.