Những điều cần biết về xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí?

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí hiện là đơn hàng được rất nhiều người lao động quan tâm. Vậy tại sao nhiều người chọn ngành cơ khí? Các công việc của đơn hàng cơ khí gồm những gì và điều kiện để XKLĐ ngành cơ khí tại xứ sở hoa anh đào như thế nào? Cùng ABS Việt Nam khám phá ngay.

1. Tại sao nên chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí?

Cơ khí là ngành trọng điểm, thiết yếu bậc nhất đối với nền kinh tế Nhật Bản và là tiền đề phát triển các ngành nghề khác. Các đơn hàng cơ khí luôn thu hút người lao động nước ngoài, bởi:

1.1. Mức lương cao

Làm cơ khí tại Nhật không quá vất vả nhưng lại nhận được một mức lương khá hậu hĩnh. Trung bình, người lao động sẽ có lương cơ bản từ 25 – 40 triệu đồng/tháng.

Thu nhập ngành cơ khí được đánh giá cao hơn so với mặt bằng chung các ngành nghề khác. Không chỉ vậy, cơ hội tăng ca, làm thêm giờ cũng là tiền đề tốt để người lao động có những khoản tích góp lớn.

Ngành cơ khí có mức lương rất hấp dẫnẢnh: Internet
Ngành cơ khí có mức lương rất hấp dẫn
Ảnh: Internet

1.2. Nhu cầu việc làm ngành cơ khí tại Nhật rất nhiều

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là một quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh. Điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động trẻ trong nhiều ngành nghề. Đặc biệt, đối với ngành cơ khí – đóng vai trò chủ lực của quốc gia này nên nhu cầu tuyển dụng là rất lớn.

Chính bởi vậy, Chính phủ Nhật đẩy mạnh tuyển dụng lao động nước ngoài để lấp đầy khoảng trống nhân lực trong nước.

Nắm bắt được thực tế ấy, các công ty phái cử Việt Nam đang dần mở rộng nhiều chương trình tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí.Từ đó giúp nhiều người lao động có cơ hội “đổi đời”.

1.3. Môi trường làm việc chuyên nghiệp

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí, bạn sẽ được tiếp xúc với hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại, trang thiết bị đạt chuẩn an toàn.

Bên cạnh công việc chân tay, người lao động được làm với các dây truyền tự động, theo dõi và phối hợp để hoàn thiện sản phẩm nhanh nhất, đảm bảo chất lượng cao.

Bên cạnh đó, môi trường làm việc rất chuyên nghiệp, cẩn thận và hiệu quả. Người lao động được nghỉ tối thiểu 1 ngày/tuần, nghỉ lễ Tết theo quy định và tham gia bảo hiểm như người bản xứ…

1.4. Cơ hội việc làm khi về nước rộng mở

Đối với các công việc thuộc ngành cơ khí, ngoài nhận mức lương hấp dẫn, người lao động còn được nâng cao tay nghề và tích lũy nhiều kinh nghiệm chuyên môn.

Hiện ở nước ta rất cần những nhân sự cơ khí có kỹ thuật chuyên môn cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi về nước sẽ tìm được một công việc tốt. Ngoài ra, với kinh nghiệm của mình, bạn có thể tự mở một xưởng cơ khí nhỏ để tự chủ.

Ngành cơ khí có nhiều cơ hội việc làm tại Việt NamẢnh: Internet
Ngành cơ khí có nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam
Ảnh: Internet

2. Các công việc của đơn hàng cơ khí Nhật Bản

Cơ khí có nhiều chuyên ngành nhỏ mà các doanh nghiệp Nhật thường tuyển bao gồm:

 • Tiện
 • Hàn bán tự động
 • Phay, bào
 • Lắp ráp thiết bị cơ khí
 • Rèn, ép kim loại
 • Dập khuôn
 • Vận hành máy gia công
 • Đúc nhựa
 • Sơn kim loại
 • Lắp ráp, bảo dưỡng ô tô…
Một số công việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khíẢnh: Internet
Một số công việc khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí
Ảnh: Internet

Trong đó, 70% đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí là hàn và tiện.  Các ngành công nghệ ô tô, linh kiện ít tuyển hơn do yêu cầu chuyên môn kỹ thuật cao.

Một số công việc cơ khí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe như sơn kim loại, hàn bán tự động, mạ điện, các loại hàn công nghệ cao, bạn cũng cần lưu ý vấn đề này khi chọn nghề.

3. Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Mỗi công việc thuộc ngành cơ khí sẽ có những yêu cầu riêng. Người lao động cần xem xét kỹ những yêu cầu này có phù hợp với mình hay không trước khi quyết định đăng ký. Ngoài ra, bạn cũng cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

 • Độ tuổi: từ 19 – 30 tuổi;
 • Lao động nam: Cân nặng > 50kg, chiều cao từ 1m60 trở lên;
 • Lao động nữ: Cân nặng > 40kg, chiều cao từ 1m50 trở lên;
 • Không có hình xăm, không có tiền án, không dị tật bẩm sinh và chưa từng phẫu thuật;
 • Có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm như: Viêm gan siêu vi B, HIV…
 • Chưa từng xin Visa đến Nhật và chưa tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản;
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên.
Người lao động cần có sức khỏe tốt để làm các công việc cơ khíẢnh: Internet
Người lao động cần có sức khỏe tốt để làm các công việc cơ khí
Ảnh: Internet

4. Lời kết

Trên đây là những điều bạn cần biết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí. Với những chia sẻ này, ABS hy vọng bạn đọc có thể đưa ra định hướng và lựa chọn được công việc phù hợp với mong muốn của bản thân. Chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.