Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm cùng 5 đơn hàng HOT nhất

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Hiện nay đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đang nhận được sự quan tâm đông đảo của thực tập sinh. Với nhiều ưu điểm như mức thu nhập tốt, chi phí thấp, thời gian ngắn. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng ABS tìm hiểu thông tin về đơn hàng 1 năm và 5 ngành HOT nhất hiện nay nhé!

Tìm hiểu đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm
Tìm hiểu đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm

1. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm – Nên hay không?

Hiện nay chương trình XKLĐ Nhật có 2 đơn hàng chính là 1 năm hoặc 3 năm. Trong đó đơn hàng 1 năm có nhiều ưu điểm về chi phí và thời gian, song song với đó là những hạn chế nhất định.

Việc phân tích ưu – nhược điểm của XKLĐ Nhật Bản 1 năm giúp bạn đọc có góc nhìn chân thực hơn, từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

1.1. Ưu điểm

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu 3 ưu điểm nổi bật của XKLĐ Nhật Bản 1 năm:

1 – Chi phí thấp: Thông thường chi phí để hoàn thành đơn hàng 1 năm thường thấp hơn so với đơn hàng 3 năm. Mức chi phí bạn cần bỏ ra chỉ khoảng bằng 1/3. Dao động từ 50 – 65 triệu đồng (bao gồm hầu hết tất cả các chi phí như thủ tục, hồ sơ visa, vé máy bay, phí môi giới, đào tạo tiếng, đào tạo nghề…).

2 – Thu nhập khá, ổn định: Theo thống kê, TTS có thể nhận số tiền khoảng 32 – 35 triệu đồng/ tháng (tùy lĩnh vực). Đặc biệt đây là mức lương cơ bản chưa tính các yếu tố tăng ca, thưởng…

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm có nhiều ưu điểm về chi phí và thời gian​​
Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm có nhiều ưu điểm về chi phí và thời gian​​

3 – Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm đơn giản, nhanh gọn: So với đơn hàng 3 năm, điều kiện hoặc thủ tục XKLĐ 1 năm có phần “dễ chịu” và bớt khắt khe hơn. Lý do xuất phát từ thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật ngắn hơn. Ví dụ với đơn hàng 1 năm, người lao động trên 30 tuổi  vẫn có khả năng tìm được đơn hàng tốt. Ngược lại ở đơn hàng 3 năm, độ tuổi hoặc trình độ thường có yêu cầu cao hơn. Nam/ nữ từ 20 – 27 tuổi, tối thiểu tốt nghiệp cấp 3 hoặc trình độ trung cấp/ cao đẳng/cử nhân.

1.2. Hạn chế

Với mong muốn giúp các bạn TTS có cái nhìn khách quan hơn đối với đơn hàng ngắn hạn 1 năm. Dưới đây, ABS Việt Nam đã phân tích một hạn chế nhất định so với đơn hàng 3 năm. Cụ thể:

Tiêu chí so sánh Đơn hàng XKLĐ tại Nhật 1 năm Đơn hàng XKLĐ tại Nhật 3 năm
HẠN

CHẾ

  • Lĩnh vực/ ngành nghề ít có sự đa dạng. TTS thường có ít sự lựa chọn, chủ yếu là đơn hàng giặt là, xây dựng, nông nghiệp…
  • Không tiếp tục gia hạn được thêm 2 năm như đơn hàng XKLĐ 3 năm. Cơ hội quay lại lần 2 cùng diện XKLĐ thấp.
  • Chi phí XKLĐ thường cao gấp 3 lần so với đơn 1 năm
  • Điều kiện khắt khe hơn, thủ tục phức tạp
  • Thời gian chờ đợi thường lâu

2. 5 đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm HOT nhất

Mặc dù đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm không có nhiều sự lựa chọn như đơn hàng 3 năm. Tuy nhiên người lao động hoàn toàn có thể tìm hiểu 5 lĩnh vực sau:

2.1. Đơn hàng giặt là

So với các đơn hàng khác, giặt là được xem là lựa chọn tốt với lao động nữ có mong muốn gia tăng thu nhập, ổn định cuộc sống. Tin vui cho đơn hàng 1 năm là ngành nghề giặt là thường có yêu cầu đơn giản, chi phí không cao và được duyệt nhanh.

So với các đơn hàng khác, giặt là được xem là lựa chọn phù hợp với lao động nữ
So với các đơn hàng khác, giặt là được xem là lựa chọn phù hợp với lao động nữ

Ưu điểm của lĩnh vực giặt là đó là không nặng nhọc, độc hại hay quá vất vả. Người lao động thường được làm việc trong xưởng, môi trường sạch sẽ, không ngại nắng mưa.

Đặc biệt, đơn hàng 1 năm giặt là có thể mang đến mức thu nhập khoảng 15 man Nhật, tương đương 30 – 32 triệu đồng/ tháng cho TTS. Công việc giặt là có tính chất liên tục, việc nhiều. Nếu chăm chỉ, cộng thêm cả mức lương tăng ca và các chế độ khác, TTS có thể nhận được 40 triệu đồng mỗi tháng.

2.2. Đóng gói thực phẩm

Đây là một trong những công việc phù hợp cho cả nam/ nữ, thuộc nhóm ngành công nghiệp nhẹ. Đối với đơn hàng 1 năm, lĩnh vực đóng gói thực phẩm yêu cầu nam nữ độ tuổi từ 18 – 32 tuổi, có sức khỏe tốt.

Công việc đóng gói không yêu cầu chuyên môn cao, chủ yếu là sự chăm chỉ. Môi trường làm việc thường trong nhà xưởng thoáng mát, sạch sẽ, không độc hại. Ngành hàng đóng gói thực phẩm đem đến cơ hội thu nhập lên đến 18 man/ tháng, tương đương khoảng 33 – 35 triệu đồng (chưa tính tăng ca).

2.3. Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng 1 năm trong lĩnh vực nông nghiệp được xem là đối tượng ngắn hạn. Phù hợp với nam/ nữ có tài chính eo hẹp, muốn tích lũy một khoảng vốn cho tương lai. Đối với đơn hàng này, người lao động thường tham gia vào việc chăm sóc tưới tiêu, thu hoạch cây trồng, rau xanh…

Đơn hàng nông nghiệp mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập ổn định
Đơn hàng nông nghiệp mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt, thu nhập ổn định

Hiện nay, mức lương cho đơn hàng nông nghiệp khoảng 915 yên/ giờ, tương đương 150.000 đồng Việt Nam. Trung bình thu nhập 1 tháng (chưa tăng ca, ngày làm 8 tiếng) khoảng 22 – 30 triệu đồng.

2.4. Lĩnh vực chế biến thực phẩm

Giao kết hợp đồng XKLĐ ngành chế biến thực phẩm mang đến thu nhập ổn định, công việc khá đa dạng
Giao kết hợp đồng XKLĐ ngành chế biến thực phẩm mang đến thu nhập ổn định, công việc khá đa dạng

Thực phẩm phù hợp cho cả nam/ nữ, công việc có tính chất khá đa dạng, thường xuyên tăng ca làm thêm giờ để gia tăng thu nhập. Môi trường làm việc thường là kho lạnh đạt tiêu chuẩn, môi trường sạch sẽ, không độc hại.

Trung bình mỗi tháng, không tính lương tăng cao, người lao động hoàn toàn có thể có thu nhập lên đến 35 triệu đồng. Thực phẩm làm việc theo ca 8 tiếng/ ngày, tuần làm 6 buổi.

Với sự lựa chọn đơn hàng XKLĐ 1 năm, thực phẩm là lĩnh vực có khá nhiều ưu điểm, bạn có thể cân nhắc thêm nhé.

2.5. Đơn hàng xây dựng

Điều kiện để tham gia chương trình XKLĐ xây dựng, cốp pha…thường không quá khắt khe. Yêu cầu cao nhất là về sức khỏe tốt, ưu tiên nam giới.

Đơn hàng xây dựng mang đến mức thu nhập cao, khối lượng công việc lớn cho người lao động
Đơn hàng xây dựng mang đến mức thu nhập cao, khối lượng công việc lớn cho người lao động

Về ưu điểm, đơn hàng xây dựng mang đến cơ hội ổn định với thu nhập cao, nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Được đào tạo bài bản, tiếp xúc nhiều máy móc, thiết bị hiện đại. Tuy nhiên do công việc 90% làm ngoài trời nên bị tác động bởi yếu tố thời tiết. Công việc đòi hỏi sức khỏe tốt, phải chịu được vất vả, mưa nắng thất thường.

3. Lời kết

Với chia sẻ xung quanh chủ đề xuất khẩu lao động Nhật Bản 1 năm mà ABS Việt Nam đã đề cập phía trên sẽ mang đến góc nhìn khách quan, thông tin cập nhật mới nhất cho bạn đọc.

Chúc bạn tìm được đơn hàng Nhật Bản phù hợp và mở ra nhiều cơ hội ổn định – Phát triển trong tương lai.

Tìm kiếm ngay các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tại đây.
Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!

16

Th2

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật Bản XKLĐ – Liệu cơ hội có rộng mở?

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật XKLĐ có được không? Có những cơ hội và thách thức nào? Tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!