Viêm gan B có đi Nhật được không? Phù hợp với đơn hàng nào?

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Viêm gan B có đi Nhật được không? Lao động viêm gan B phù hợp với đơn hàng XKLĐ nào? Tất tần tật những thông tin mà bạn đang quan tâm đều được giải đáp thông qua bài viết dưới đây. Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu ngay nhé!

Tìm hiểu: Viêm gan B có đi Nhật được không?
Tìm hiểu: Viêm gan B có đi Nhật được không?

1. Viêm gan B có đi Nhật được không?

Theo tiêu chuẩn XKLĐ Nhật Bản hiện nay, người lao động nếu  mắc bệnh viêm gan B sẽ KHÔNG đủ điều kiện để làm việc. Đây là căn bệnh có nguy cơ truyền nhiễm, được xếp vào nhóm 13 bệnh không đủ tiêu chuẩn giam gia lao động tại Nhật.

Ngoài ra, TTS có tiền sử mắc bệnh viêm gan nhóm C, B đều không đáp ứng điều kiện đăng ký tham gia phần lớn đơn hàng XKLĐ.

Lao động bị viêm gan B không được nhận tại Nhật Bản
Lao động bị viêm gan B không được nhận tại Nhật Bản

2. Lao động viêm gan B phù hợp với đơn hàng XKLĐ nào?

Mặc dù viêm gan B không áp dụng với đơn hàng XKLĐ diện thực tập sinh. Tuy nhiên quy định này không nghiêm cấm chương trình XKLĐ theo diện kỹ sư. Lao động có tiền sử hoặc đang điều trị viêm gan B có thể cân nhắc đơn hàng như:

2.1. Đơn hàng kỹ sư ngành mộc

Mộc nội thất hoặc mộc công nghiệp nói chung tại Nhật đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực lớn. Ngành mộc XKLĐ không phải công việc đục, đẽo, mài, gọt, cưa, làm mùn…mà thiên về việc ráp/ lắp ghép đồng dùng nội thất.

Theo đó dù yêu cầu công việc đơn hàng mộc phải làm việc 100% ở xưởng hoặc công trường nhưng không quá nặng nhọc, vất vả. Vì vậy lao động mắc viêm gan B hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu công việc này.

Mộc nội thất hoặc mộc công nghiệp nói chung tại Nhật đang có nhu cầu tuyển dụng lớn
Mộc nội thất hoặc mộc công nghiệp nói chung tại Nhật đang có nhu cầu tuyển dụng lớn

Về ưu điểm, ngành mộc có công việc ổn định, khối lượng công việc nhiều. Người lao động tham gia XKLĐ hoàn toàn có cơ hội đạt mức lương cao, lên đến 32 – 35 triệu đồng (chưa tính tăng ca).

2.2. Đơn hàng kỹ sư xây dựng giàn giáo

Giàn giáo là công việc lắp ghép nguyên vật liệu, thép, mối nối, hàn cơ bản…để tạo thành khung phục vụ cho xây dựng. Bởi vậy tính chất của lĩnh vực này đó là làm việc ngoài trời, công xưởng gần như 100%, làm việc ở trên cao là điều khó tránh.

Tuy nhiên với tiêu chí tân tiến và đặt an toàn lên số 1 như ở Nhật Bản thì công việc này không quá nguy hiểm hoặc nặng nhọc. Bạn sẽ hỗ trợ bởi máy móc và công nghệ tối tân, được trang bị trang thiết bị cũng như kỹ năng bảo hộ an toàn lao động.

Hàng năm Đơn hàng kỹ sư xây dựng giàn giáo đều tuyển số lượng lớn
Hàng năm Đơn hàng kỹ sư xây dựng giàn giáo đều tuyển số lượng lớn

Ngoài ra, đơn hàng giàn giáo XKLĐ Nhật cũng có nhiều lợi thế như:

  • Nhu cầu nhân sự cho ngành giàn giáo là rất lớn, đặc biệt vào thời điểm cuối năm. Khối lượng công việc nhiều, tỷ lệ trúng tuyển cao.
  • Chi phí đơn hàng giàn giáo không quá cao. Ví dụ với đơn hàng 1 – 3 năm, tổng chi phí khoảng 50 – 80 triệu đồng. Thấp hơn nhiều so với một số ngành hàng như cơ khí, điều dưỡng…
  • Lương cao, khối lượng công việc và chế độ tốt được xem là lợi thế của ngành hàng này.

2.3. Đơn hàng làm cốp pha

Đối với người lao động trẻ tuổi, có sự bền bỉ và ưu thế sức khỏe, không sợ độ cao thì lĩnh vực cốp pha là một đơn hàng đáng để cân nhắc. Công việc cốp pha thường xuyên làm việc ngoài trời, không quá nặng nhọc vất vả nhưng phải có sự bền bỉ, kiên trì.

Ngoài ra, người lao động hoàn toàn có yên tâm về tiêu chuẩn an toàn, bảo hộ lao động khi tham gia làm cốp pha.

Đơn hàng làm cốp pha mang đến nhiều cơ hội với mức thu nhập cao và ổn địnhẢnh minh hoạ
Đơn hàng làm cốp pha mang đến nhiều cơ hội với mức thu nhập cao và ổn định
Ảnh minh hoạ

Vậy với những đặc điểm trên, viêm gan B có đi Nhật được không? Bạn hoàn toàn có thể tham gia do công việc không độc hại, môi trường bên ngoài thông thoáng dễ chịu.

mong muốn giúp bạn đọc có góc nhìn chân thực hơn, dưới đây ABS Việt Nam sẽ phân tích cụ thể về môi trường, chế độ cũng như yêu cầu về thể lực. Cụ thể:

  • Về chi phí XKLĐ và mức lương: Đơn hàng mộc cốp pha có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với số lượng lớn, khối lượng công việc nhiều. Ngoài ra có ngành xây dựng có sự phát triển vượt bậc nên đơn hàng cốp pha thường rất cao. Theo đó mức chi phí tương đối tốt, thấp hơn so với diện ngành cơ khí, thực phẩm hoặc may mặc.
  • Đối với thu nhập (mức lương): Chế độ lương được đánh giá cao, thu nhập ổn định. Người lao động có cơ hội nhận được 30 – 33 triệu/ tháng, chưa tính tiền tăng cả và lương thưởng kèm theo. Chế độ tốt, làm việc đúng giờ đúng ca cũng là một ưu điểm lớn của cốp pha.
  • Chuyên môn (tay nghề): Không yêu cầu cao, người lao động đạt điều kiện tối thiểu là tốt nghiệp THPT. Ngoài ra quá trình làm việc sẽ được đào tạo về chuyên môn, tự tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. XKLĐ cốp pha tạo điều kiện để TTS có thêm nhiều kỹ năng nghề, phát triển sau khi kết thúc đơn hàng và về nước.

3. Lời kết

Với nội dung đã chia sẻ, bạn đọc chắc hẳn đã có câu trả lời cho câu hỏi viêm gan B có đi Nhật được không? Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động khi tham gia làm việc tại Nhật, bạn cần có sự tìm hiểu chi tiết thông tin của công ty phái cử, tiêu chí về điều kiện, chi phí, mức sống, mức lương và tính chất công việc…

Nhanh tay tìm kiếm đơn hàng XKLĐ Nhật Bản tại đây.
Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

23

Th2

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? 5 quốc gia nổi bật năm 2024

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? Top 5 thị trường được nhiều chị em lựa chọn và cách chọn quốc gia XKLĐ phù hợp.

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!