Giải đáp mới nhất: Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?

By admin Du lịch

Nhật Bản là một quốc gia có lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nhưng bạn có biết Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh? Tìm hiểu ngay câu trả lời ngay bây giờ nhé!

1. Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?

Nhật Bản có 47 tỉnh thành phố, được chia thành 9 vùng địa lý. Các tỉnh thành phố của Nhật Bản được gọi là “ken” hoặc “shi”. Danh sách các tỉnh, thành phố của xứ sở mặt trời mọc được phân chia theo vùng như sau:

Vùng Tỉnh Thành phố
Hokkaido Hokkaido Sapporo
Tohoku Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima Sendai, Morioka, Akita, Yamagata, Fukushima
Kanto Ibaraki, Tochigi, Gunma, Saitama, Chiba, Tokyo, Kanagawa Mito, Utsunomiya, Maebashi, Saitama, Chiba, Tokyo, Yokohama
Chubu Niigata, Toyama, Ishikawa, Fukui, Yamanashi, Nagano, Shizuoka, Aichi Niigata, Toyama, Kanazawa, Fukui, Kofu, Nagano, Hamamatsu, Nagoya
Kinki Mie, Shiga, Kyoto, Osaka, Hyogo, Nara, Wakayama Tsu, Otsu, Kyoto, Osaka, Kobe, Nara, Wakayama
Chugoku Hiroshima, Yamaguchi, Tottori, Shimane, Okayama Hiroshima, Yamaguchi, Tottori, Matsue, Okayama
Shikoku Ehime, Kagawa, Tokushima, Kochi Matsuyama, Takamatsu, Tokushima, Kochi
Kyushu Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima Fukuoka, Saga, Nagasaki, Kumamoto, Oita, Miyazaki, Kagoshima
Okinawa Okinawa Naha

2. Câu hỏi liên quan

2.1. Tỉnh nào đông dân nhất?

Tỉnh đông dân nhất Nhật Bản là Tokyo, với dân số khoảng 13,1 triệu người. Đây vừa là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Nhật Bản, đồng thời là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. 

Tokyo, tỉnh thành có nhiều dân cư sinh sống và làm việc nhất
Tokyo, tỉnh thành có nhiều dân cư sinh sống và làm việc nhất

2.2. Tỉnh nào giàu nhất?

Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Nhật Bản, tỉnh giàu nhất Nhật Bản là Tokyo, với GDP bình quân đầu người đạt 7.490.000 yên (khoảng 63.000 đô la Mỹ) vào năm 2023. Tokyo là trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị và là nơi tập trung của nhiều tập đoàn lớn của Nhật Bản.

2.3. Tỉnh nào rộng nhất?

Tỉnh rộng nhất Nhật Bản là Hokkaido với diện tích 83.452,47 km2. Hokkaido là hòn đảo lớn nhất và xa nhất về phía bắc của Nhật Bản. Hòn đảo này có địa hình đa dạng, với núi non, rừng và biển.

Hokkaido là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều khu nghỉ mát trượt tuyết, công viên giải trí và khu bảo tồn thiên nhiên.

Hokkaido - tỉnh có lãnh thổ rộng lớn nhất nước Nhất
Hokkaido – tỉnh có lãnh thổ rộng lớn nhất nước Nhất

2.4. Tỉnh nào đông người Việt nhất?

Theo số liệu của Bộ Ngoại giao Nhật Bản, tỉnh đông người Việt nhất Nhật Bản là Aichi, với khoảng 49.000 người Việt đang sinh sống và làm việc tại đây. Aichi là tỉnh nằm ở vùng Chubu của Nhật Bản, là nơi có nhiều nhà máy sản xuất của các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Toyota, Honda và Mazda. Người Việt Nam sang Nhật Bản làm việc tại các nhà máy này.

2.5. Tỉnh nào có mức lương cao nhất?

Tỉnh có mức lương cao nhất Nhật Bản là Tokyo, với mức lương cơ bản là 1.113 yên/giờ. Các tỉnh có mức lương cao thứ hai và thứ ba là Kanagawa và Osaka với mức lương cơ bản lần lượt là 1.112 yên/giờ và 1.064 yên/giờ.

Cả hai tỉnh này đều nằm ở vùng Kanto và Kansai, hai vùng đô thị lớn nhất của Nhật Bản. Các tỉnh trên có nền kinh tế phát triển và thu hút nhiều người dân từ các vùng khác đến sinh sống, làm việc.

2.6. Tỉnh nào có ngọn núi Phú Sĩ

Núi Phú Sĩ nằm ở phía Tây Nam của đảo Honshu, Nhật Bản. Phần lớn ngọn núi nằm trên địa phận của tỉnh Shizuoka, nhưng phần đỉnh và một phần sườn núi phía Đông Nam nằm trên địa phận của tỉnh Yamanashi.

2 tỉnh thành có núi Phú Sĩ nổi tiếng
2 tỉnh thành có núi Phú Sĩ nổi tiếng

 Do đó, núi Phú Sĩ nằm ở cả hai tỉnh Shizuoka và Yamanashi. Tuy nhiên, phần lớn du khách đến tham quan núi Phú Sĩ thường đến từ tỉnh Shizuoka, vì từ đây có nhiều con đường mòn dẫn lên đỉnh núi hơn.

2.7. Tỉnh nào có nhiều Danh lam thắng cảnh nhất?

Tỉnh Kyoto của Nhật Bản được cho là có nhiều danh lam thắng cảnh nhất. Kyoto là cố đô của Nhật Bản trong hơn 1.000 năm. Đây cũng là nơi có nhiều đền thờ, chùa chiền và di tích lịch sử quan trọng. Một số danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của Kyoto bao gồm:

  • Đền Kiyomizu-dera: Ngôi đền Phật giáo được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới
  • Cung điện Hoàng gia Kyoto: nơi ở chính thức của hoàng gia Nhật Bản
  • Lâu đài Nijo: Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 17
Kyoto - Tỉnh thành của di sản và văn hóa
Kyoto – Tỉnh thành của di sản và văn hóa
  • Thành phố cổ Kyoto: Khu phố cổ của Kyoto được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới

2.8. Tỉnh nào có nền văn hóa độc đáo nhất?

Tỉnh Okinawa là tỉnh có nền văn hóa độc đáo nhất của Nhật Bản. Tỉnh này nằm ở cực Nam Nhật Bản, giáp với biển Đông Trung Quốc. Okinawa có lịch sử lâu đời và chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản và các nước khu vực Đông Nam Á.

3. Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu đáp án cho câu hỏi “Nhật Bản có bao nhiêu tỉnh thành phố?” cùng với cái nhất của một số tỉnh thành tại xứ sở mặt trời mọc. Hy vọng những thông tin trong bài viết này hữu ích cho bạn đọc, hãy theo dõi ABS Việt Nam thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

04

Th2

Tỉnh Gifu – Có gì thú vị tại điểm đến lý tưởng cho XKLĐ

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin xuất khẩu lao động tại tỉnh Gifu Nhật Bản? Hãy cùng ABS Việt Nam khám phá ngay bây giờ.

04

Th1

Bất ngờ với những thứ miễn phí ở Nhật TTS nên biết

Chắc hẳn bạn sẽ bất ngờ với những thứ miễn phí ở Nhật mà bạn có thể gặp ở bất cứ đâu nếu có ý định sinh sống và làm việc tại Nhật.

20

Th12

Tỉnh Ehime có phải là vùng đất tiềm năng cho lao động?

Có nên sinh sống và làm việc tại Ehime? Hãy cùng khám phá tổng quan về tỉnh này và tình hình XKLĐ ngay tại đây để có câu trả lời!