Luật lao động Nhật Bản và 2 thông tin TTS cần lưu ý

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Trong vài năm trở lại đây, thị trường lao động Nhật bản luôn thu hút số lượng lớn người lao động đến từ Việt Nam. Để gia nhập thị trường lao động này, bạn cần trang bị đầy đủ kỹ năng về chuyên môn, học tiếng Nhật và cần tìm hiểu kỹ lưỡng về luật lao động Nhật Bản.

Qua đó để biết được các quy định, chế độ, quyền lợi và những điều cấm trong luật để tránh những rắc rối không mong muốn. Bài viết dưới đây đến từ ABS Việt Nam sẽ chia sẻ đến đến những nội dung trọng điểm dưới dạng tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ nhất.

Luật lao động Nhật Bản và những thông tin quan trọng cần nắm
Luật lao động Nhật Bản và những thông tin quan trọng cần nắm

1. 2 lưu ý trong luật lao động Nhật Bản

Khi có ý định đăng ký đi lao động tại Nhật Bản, bạn cần phải nắm rõ ngay luật lao động tại Nhật Bản. Trong đó, phải kể đến 2 lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết để có thể thuận tiện trong việc ký hợp đồng cũng như đảm bảo quyền lợi của bản thân.

1.1.  Thời gian lao động

Đây là vấn đề được nhất nhiều người quan tâm và được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Theo luật lao động Nhật Bản, bạn cần quan tâm đến những khía cạnh sau:

Tìm hiểu quy định về thời gian làm việc theo luật lao động mới nhất
Tìm hiểu quy định về thời gian làm việc theo luật lao động mới nhất
  • Về thời gian lao động: Thời gian làm việc mỗi ngày không được quá 8 tiếng/ ngày và không quá 40 giờ/ tuần. (Không bao gồm giờ giải lao, nghỉ ngơi giữa ca, ăn ca).
  • Về giờ giải lao: Nếu thời gian lao động vượt quá 6 tiếng/ ngày thì thời gian giải lao tối thiểu là 45 phút. Còn nếu thời gian lao động vượt quá 8 tiếng/ ngày thì thời gian giải lao ít nhất là 1 tiếng.
  • Về ngày nghỉ phép và ngày nghỉ: Trong tuần sẽ có ít nhất là 1 ngày để nghỉ ngơi hoặc 4 ngày trong một tháng. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ chủ yếu làm việc từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

1.2.  Quyền lợi của người lao động

Ngoài vấn đề về thời gian lao động, quyền lợi mà người lao động tại Nhật Bản sẽ được hưởng cũng là yếu tố quan trọng cần nắm. Trong đó, phải kể đến một số quyền lợi như:

  • Được đóng bảo hiểm lao động, y tế, xã hội,..

Khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ được tham gia đóng bảo hiểm y tế khi ốm đau, bệnh tật lao động sẽ được điều trị, khám chữa theo chế bảo hiểm y tế. Các công ty bảo hiểm sẽ chi trả đến 70% chi phí tham gia điều trị tại các phòng khám và bệnh viện tại Nhật bản. Việc của bạn cần làm là trả trước các khoản chi phí và lấy lại hóa đơn để gửi lại bảo hiểm y tế thanh toán.

TTS làm việc tại Nhật hoàn toàn đủ điều kiện tham gia BHXH
TTS làm việc tại Nhật hoàn toàn đủ điều kiện tham gia BHXH

Ngoài ra, trong những trường không may bị thương, tử vong trong quá trình làm việc sẽ được bảo hiểm bồi thường và mọi chi phí sẽ do doanh nghiệp chi trả. Tham khảo thêm mức đóng BHXH tại Nhật (gắn link) để có góc nhìn chi tiết hơn về điều khoản này.

  • Được hưởng mức lương cơ bản như người lao động Nhật Bản

Chính phủ Nhật bản quy định rất rõ ràng về mức lương. Trong đó, các doanh nghiệp phải đảm bảo được rằng mức lương mà bạn nhận được không được thấp hơn mà mức lương quy định mà pháp luật đã đưa ra dựa trên từng khu vực và ngành nghề.

Ngoài ra, đối với trường hợp làm thêm giờ, tăng ca hay các dịp lễ Tết, cũng cần lưu ý những điểm sau:

  • Làm thêm và tăng ca những ngày bình thường sẽ được tính tăng lương lên 125%.
  • Làm thêm vào những ngày nghỉ cuối tuần sẽ được tính tăng lương lên 135%.
  • Làm thêm vào các ngày lễ Tết sẽ được tính tối thiểu là 160%.
  • Mức lương cơ bản làm ca đêm  sẽ được tính cao hơn so với ca ngày.

2. Một số điều khác trong luật lao động Nhật Bản

Ngoài 2 lưu ý quan trọng về thời gian và quyền lợi lao động đã đề cập ở phần, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ một số những điều khoản khác trước khi đặt chân đến đất nước Nhật Bản để sinh sống và làm việc. Cụ thể như sau:

2.1. Điều kiện làm việc phải rõ ràng

Khi bạn và doanh nghiệp tiến hành ký kết hợp lao động, doanh nghiệp Nhật Bản phải đảm bảo rõ ràng các thông tin cũng như điều khoản cần thiết về mức lương thưởng, thời gian làm việc và các điều khoản làm việc khác.

Đảm bảo điều kiện/ tiêu chí làm việc rõ ràng trên hợp đồng
Đảm bảo điều kiện/ tiêu chí làm việc rõ ràng trên hợp đồng

2.2. Nghiêm cấm ép buộc lao động

Cũng giống như hầu hết các quốc gia khác, ở Nhật nghiêm cấm các doanh nghiệp ép buộc bạn làm những việc không có trong hợp đồng lao động hay trung gian ép buộc lao động.

Ngoài ra quy chế về thời gian lao động cần đảm bảo tuân thủ theo luật. Trong trường hợp bố trí làm thêm giờ/ tăng ca cần đảm bảo theo nguyện vọng của người lao động và tình hình sức khoẻ. Nghiêm cấm tuyệt đối tình trạng bóc lột, bắt ép tăng ca tăng giờ, gò bó thời gian trái luật quy định, đe dọa hành hung…

2.3. An toàn lao động

Nhật Bản là quốc gia là quốc gia nổi tiếng đặt vấn đề an toàn lao động ưu tiên lên hàng đầu. Do đó, trong tháng đầu tiên khi sang Nhật làm việc bạn sẽ được phổ biến các kiến thức liên quan về an toàn lao động/ bảo hộ lao động cũng như được tham gia khám sức khỏe định kỳ (thường 1 năm 2 lần, khám tổng quát).

Đảm bảo trang thiết bị và an toàn lao động theo đúng tiêu chuẩn
Đảm bảo trang thiết bị và an toàn lao động theo đúng tiêu chuẩn

2.4. Nghiêm cấm phân biệt chủng tộc

Chính phủ Nhật Bản nghiêm cấm doanh nghiệp bạn đang làm việc có những dấu hiệu về sự phân biệt với người lao động khác vì quốc tịch, màu da, tôn giáo hoặc có những bất công như tự ý tăng thêm thời gian làm việc, không trả lương tăng ca, không đảm bảo chế độ quyền lợi TTS…

2.5. Trả lương

Doanh nghiệp Nhật bản phải trả lương cho bạn ít nhất 1 lần/ tháng bằng tiền mặt vào ngày quy định trả lương (theo quy chế và hợp đồng lao động). Đối với các khoản chi phí như thuế, bảo hiểm, các khoản khác theo điều khoản trong hợp đồng được khấu trừ trực tiếp vào thu nhập của bạn trước khi chi trả.

2.6. Quy định về sa thải

Pháp luật Nhật Bản nghiêm cấm doanh nghiệp sa thải người lao động bị thương khi đang làm việc. Đồng thời trong thời gian bị thương, bạn có quyền nghỉ làm để khám chữa tại bệnh viện cũng như có thêm 30 ngày cho việc hồi phục sức khỏe.

Đảm bảo tuân thủ quy định sa thải cho TTS
Đảm bảo tuân thủ quy định sa thải cho TTS

Nếu doanh nghiệp có ý định sa thải bạn, họ cần phải thông báo trước 30 ngày và phải có công văn phê duyệt. Trong trường hợp không thông báo hay thông báo chưa đủ 30 ngày, bạn vẫn được hoàn trả lương trong thời gian thông báo chậm đó.

Một ví dụ vi phạm trong nguyên tắc luật sa thải: Người lao động nghỉ việc do bị thương trong quá trình làm việc. Khi bắt đầu làm việc lại (trong tình trạng đủ sức khỏe/ tiêu chuẩn) nhưng bị cho sa thải ngay.

3. Lời kết

Để đảm bảo quyền lợi và an toàn lao động khi tham gia XKLĐ, TTS cần nắm vững các quy định trong luật lao động Nhật Bản. Từ đó có những hiểu biểu cũng như biện pháp để phòng ngừa các rủi ro không mong muốn. 

Trên đây là những điều quan trọng nhất trong luật lao động của mà bạn cần nắm. Ngoài ra để khám phá thêm nhiều thông tin khác xoay quanh chủ đề này thì đừng quên ghé website của ABS để cập nhật mới mỗi ngày nhé.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Tất tần tật từ A – Z.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

23

Th2

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? 5 quốc gia nổi bật năm 2024

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? Top 5 thị trường được nhiều chị em lựa chọn và cách chọn quốc gia XKLĐ phù hợp.

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!