Bí kíp vượt qua các bài kiểm tra thể lực đi Nhật Bản

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

“Có sức khỏe là có tất cả” 

Những bài kiểm tra thể lực không chỉ test sức khỏe đi đơn hàng mà còn giúp bạn chuẩn bị một tâm thế tốt nhất đến với xứ sở hoa anh đào quyến rũ – Nhật Bản. Việc rèn luyện thể dục thể thao là rất cần thiết để chúng ta có được sức mạnh, sự bền bỉ và khéo léo vượt qua mọi khó khăn thử thách tại một vùng đất mới.

Hãy cùng ABS Việt Nam khai phá những bí kíp vượt qua các bài kiểm tra thể lực đi Nhật trong bài viết này.

1. Kiểm tra thể lực đi Nhật gồm những bài thi gì?

Thể lực là bài thi dành cho các ứng viên muốn XKLĐ sang Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào cũng cần thi thể lực, tùy thuộc vào yêu cầu ngành nghề, nội dung thi này mới được tổ chức. Nhìn chung, thi thể lực thường có các bộ môn phổ biến sau:

1.1. Bài thi chạy

Thi chạy là nội dung phổ biến nhất để kiểm tra thể lực đi Nhật dành cho cả nam và nữ. Người lao động thường chạy trên một đoạn đường có độ dài nhất định trong khoảng thời gian xác định. Độ dài đường và thời gian có thể thay đổi tùy theo yêu cầu của từng đợt tuyển chọn và từng công ty môi giới lao động.

Bài kiểm tra thể lực thi chạy
Bài kiểm tra thể lực thi chạy

Kết quả bài kiểm tra sẽ được thông báo tới nghiệp đoàn Nhật Bản. Bài thi thường được chấm dựa trên thời gian hoàn thành, khả năng duy trì sức bền. Bên cạnh đó, tính kiên nhẫn và tinh thần đồng đội cũng là một điểm cộng của nội dung thi này.

1.2. Thi chống đẩy

Kiểm tra thể lực đi Nhật bằng bài thi chống đẩy thường dành cho lao động nam. Thông thường, ứng viên sẽ chống đẩy trong 30s và phải thực hiện đúng kỹ thuật chống đẩy để đảm bảo hiệu suất. Bài thi với mục đích kiểm tra sức mạnh tay, vai, cơ lưng và tư duy về sự cần bằng.

Học viên ABS Việt Nam rèn luyện chống đẩy
Học viên ABS Việt Nam rèn luyện chống đẩy

1.3. Gập bụng

Gập bụng là bài thi thử thách độ dẻo dai và phát huy tinh thần đồng đội. Người lao động sẽ thực hiện động tác này trong vòng 30s và phải đạt số lần gập theo yêu cầu nhà tuyển dụng. Bạn sẽ được hỗ trợ bởi 1 ứng viên khác trong quá trình thực hiện bài thi.

1.4. Nhảy dây

Nhảy dây là bài kiểm tra thể lực đi Nhật dành cho phái nữ. Mục đích là để kiểm tra sức bền và tính linh hoạt. Ứng viên sẽ nhảy dây trong thời gian khoảng 1p30s và đếm số lượng nhảy được.

1.5. Vác bao cát

Vác bao cát là phần thi thể lực “nặng đô” mà các bạn nam phải vượt qua trong một số đơn hàng yêu cầu thể lực tốt. Theo đó, ứng viên sẽ vác bao cát trên vai (hoặc các vật sức nặng tương đương bao cát) sau đó đứng lên ngồi xuống hoặc chạy trong một quãng đường nhất định.

2. Bí kíp vượt qua các bài kiểm tra thể lực

Để có thể vượt qua bài kiểm tra thể lực đi Nhật bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tập trung. Quan trọng, bạn đừng chỉ coi việc tập luyện để vượt qua bài kiểm tra. Hãy xem đó là điều cần thiết giúp bạn có một sức khỏe tốt để thích nghi với cuộc sống hoàn toàn mới.

Trong quá trình tập luyện

  • Tập luyện đều đặn để cải thiện sức mạnh và sức bền của cơ bắp: Bạn có thể tập luyện các bộ môn thi hoặc các môn thể thao khác để tăng cường sức khỏe và duy trì thể lực
  • Học kỹ thuật đúng cho từng bài kiểm tra cụ thể: Không phải ngẫu nhiên các môn thể dục thể thao phần lớn có kỹ thuật riêng, bởi chúng được xây dựng để tối đa hiệu quả vận động. Việc học đúng động tác sẽ giúp bạn thực hiện các bài thi dễ dàng và hiệu quả hơn
  • Giữ tinh thần lạc quan, tự tin và kiên nhẫn để vượt qua mọi thách thức
  • Mỗi công ty và đợt tuyển chọn có thể có yêu cầu khác nhau. Tìm hiểu rõ về các bài kiểm tra cụ thể mà bạn sẽ phải đối mặt và tập trung vào những kỹ năng cần thiết
Ứng viên cần tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe
Ứng viên cần tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe

Trước khi thi

  • Khởi động trước khi thi là rất quan trọng: Bạn hãy dành ra 5 – 10 phút khởi động nhẹ nhàng để các khớp cơ linh hoạt hơn, tránh các động tác mạnh có thể gây co rút
  • Giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin: Một tâm lý ổn định sẽ giúp bạn điều hoà nhịp tim và nhịp thở tốt hơn khi thực hiện các bài thi
  • Lắng nghe rõ yêu cầu bài thi: Hãy chú ý lắng nghe đề bài kiểm tra để thực hiện đúng và đủ các yêu cầu
  • Tập trung vào bài thi của mình, tránh phân tâm những điều xung quanh
Chuẩn bị tâm lý bình tĩnh trước khi bước vào bài thiẢnh: Internet
Chuẩn bị tâm lý bình tĩnh trước khi bước vào bài thi
Ảnh: Internet

3. Lời kết

Trên đây ABS Việt Nam đã giúp bạn tìm hiểu về những bộ môn thể lực và các bí kíp để vượt qua kiểm tra thể lực đi Nhật. Bạn không cần quá lo lắng vì các bài thi không hề “đánh đố” ứng viên mà khá vừa sức. Hãy rèn luyện một sức khỏe tốt để sẵn sàng chinh chiến tại một vùng đất mới nhé!

Tham khảo thêm:

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

23

Th2

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? 5 quốc gia nổi bật năm 2024

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? Top 5 thị trường được nhiều chị em lựa chọn và cách chọn quốc gia XKLĐ phù hợp.

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!