TOP 8 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản HOT nên cân nhắc

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Nếu bạn đang tìm hiểu về đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản và không thể quyết định được nên lựa chọn đơn hàng nào phù hợp thì đừng bỏ qua bài viết này của ABS Việt Nam. Bài viết sẽ đem đến toàn bộ những nội dung cần thiết liên quan đến việc chọn, thi tuyển đơn hàng xuất khẩu, từ đó giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

1. Chọn đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản – 4 điều cần lưu ý

1.1. Mức lương, chế độ đãi ngộ

Đây là một trong những yếu tố tiên quyết mà bạn cần chú ý khi chọn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản. Khi được tư vấn viên đề cập đến các thông tin về mức lương hay các chế độ đãi ngộ mà nhà tuyển dụng hỗ trợ thì bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng kỹ lưỡng.

Quan tâm đến mức lương khi được tư vấn về đơn hàng
Quan tâm đến mức lương khi được tư vấn về đơn hàng

Bạn nên cân nhắc liệu những gì mà nhà tuyển dụng đề xuất có thực sự phù hợp với nhu cầu, có đủ để bạn chi trả, tiêu dùng hay tiết kiệm hay không.

1.2. Công việc

Khi đăng ký đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn cần lựa chọn những đơn hàng có công việc phù hợp với khả năng, kinh nghiệm sẵn có và sức khỏe của mình.

Không nên lựa chọn những đơn hàng có công việc vượt ra ngoài khả năng và bạn không thể đáp ứng được. Điều đó sẽ tạo nên một lượng lớn áp lực trong quá trình làm việc.

Trên thực tế, có rất nhiều thực tập sinh lựa chọn quay trở về nước vì cảm thấy công việc không phù hợp với mình. Quyết định đó làm ảnh hưởng đến những quyền lợi mà thực tập sinh nhận được trong quá trình làm việc cũng như làm tiêu tốn thời gian, công sức, tiền bạc mà thực tập sinh đã dành cho việc tham gia đào tạo XKLD.

1.3. Địa điểm làm việc

Ở Nhật Bản, mỗi tỉnh thành sẽ có một mức thu nhập trung bình khác nhau. Ví dụ như mức lương ở Tokyo sẽ cao hơn so với mức thu nhập ở Okinawa,… Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu nhận được mức lương tốt thì nên lựa chọn những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở thành phố, khu vực trung tâm.

Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở khu vực ngoại ô. Lý do bởi địa điểm này sẽ mang đến không gian yên tĩnh và tiết kiệm được đáng kể chi phí sinh hoạt như thuê nhà, ăn uống, đi lại,…

Làm việc vùng ngoại ô, tiết kiệm chi phí sinh hoạt
Làm việc vùng ngoại ô, tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý về những địa điểm có thời tiết phù hợp để đảm bảo phù hợp với sức khỏe của bản thân.

1.4. Tìm hiểu về công ty tuyển dụng

Chúng ta cần tìm kiếm những thông tin liên quan đến công ty tuyển dụng của đơn hàng mà mình yêu thích. Từ đó, có được các thông tin như: công ty có quy mô phát triển ổn định hay không, công ty có cho phép thực tập sinh làm thêm hay không, hay có hỗ trợ về hệ thống phúc lợi xã hội hay không,…

Những thông tin này sẽ giúp lao động biết được tình hình và chất lượng của công ty, cũng như so sánh được kỹ hơn khi đang cân nhắc giữa 2 hoặc 3 đơn hàng.

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin trên ở Website của công ty tuyển dụng hay qua các review từ bạn bè, người thân.

2. 8 đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản nên cân nhắc

2.1. Cơ khí và kim loại

Đây là một trong những công việc đang có sự thiếu hụt lớn về mặt lao động. Chính vì vậy, các đơn hàng khi tuyển dụng sẽ đưa ra đề xuất mức lương rất cao cũng như các chế độ đãi ngộ vô cùng tốt.

Tuy nhiên, công việc này có sự yêu cầu về tay nghề, chuyên môn nên thường phù hợp với nam đã có kinh nghiệm và đảm bảo về mặt sức khỏe.

Nếu bạn học về cơ khí và được luyện tập thực hành, cải thiện thể chất hàng ngày thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng XKLĐ Nhật Bản là rất cao.

2.2. Xây dựng

Đây cũng là một trong những đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng lớn, đa dạng với mức lương cao. Công việc này chỉ phù hợp với nam ở trong độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi bởi đòi hỏi cần có sự chăm chỉ và sức khỏe tốt để làm việc trong thời gian dài.

2.3. Công nghệ ô tô

Công nghệ ô tô là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhất ở Nhật Bản nên sẽ thu hút được lượng lớn lao động.

Lựa chọn công nghệ ô tô, mức lương cao, đãi ngộ tốt
Lựa chọn công nghệ ô tô, mức lương cao, đãi ngộ tốt

Công việc này được đánh giá tương đối nhẹ nhàng, thực tập sinh thực hiện: Lắp ráp ô tô, bảo dưỡng ô tô, sản xuất linh kiện,… Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản lĩnh vực công nghệ ô tô cũng có rất nhiều công việc để làm thêm. Nhờ đó đảm bảo cho thực tập sinh có thể kiếm thêm, tích lũy thu nhập.

2.4. Đóng gói công nghiệp

Đóng gói công nghiệp là đơn hàng được đông đảo lao động nữ quan tâm, tìm hiểu. Công việc chính bạn cần làm là đứng gói hàng theo yêu cầu của từng đơn vị. Do đó, người lao động sẽ không cần phải di chuyển nhiều cũng như tốn nhiều sức lực.

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ở ngành nghề này sẽ rơi vào độ tuổi từ 18 cho đến 30 tuổi. Tiền lương trung bình thực tập sinh có thể nhận được là 28 triệu/ tháng, chưa tính đến chi phí làm thêm.

2.5. Dệt may

Đơn hàng về dệt may cũng đòi hỏi về tay nghề cao, phù hợp với những lao động đã có sẵn kinh nghiệm. Đơn hàng ngành này có đặc thù đó chính là chỉ tuyển lao động nữ.

Với dệt may, bạn sẽ không chỉ nhận được mức lương hấp dẫn mà còn nâng cao được tay nghề của mình. Nếu kỹ năng càng tốt thì bạn càng có cơ hội được chọn để trở thành quản lý,.. hay tăng lương.

2.6. Nông nghiệp

Đây là đơn hàng được nhiều lao động đăng ký vì ngành nghề này có đặc thù đó chính là tính ổn định, có nhiều việc để làm thêm và cũng tương đối nhẹ nhàng.

Đơn hàng nông nghiệp nhẹ nhàng, lựa chọn của lao động nữ
Đơn hàng nông nghiệp nhẹ nhàng, lựa chọn của lao động nữ

Ngành nông nghiệp phù hợp với cả lao động nam và nữ, tuy nhiên lao động nữ thường là người lựa chọn ngành nghề này nhiều hơn.

2.7. Điều dưỡng

Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản về điều dưỡng đòi hỏi bạn phải có trình độ chuyên môn và sự chăm chỉ. Hầu hết, các điều dưỡng sẽ nhận các đơn hàng chăm sóc người lớn tuổi nên cần có sự kiên trì.

Đây là đơn hàng có mức lương rất cao với nhiều đãi ngộ hấp dẫn thu hút không ít điều dưỡng nữ tham gia.

2.8. Chế biến thủy sản

Đây là đơn hàng có nhiều việc làm thêm nhất hiện nay. Đơn chế biển thuỷ sản chủ yếu nhiều việc làm từ tháng 3 cho đến tháng 11 mỗi năm, mang đến cho lao động thu nhập ổn định.

Mức lương của đơn tuyển này dao động khoảng 33 – 37 triệu/tháng, tương đối cao so với những đơn XKLĐ khác.

Vì làm việc trong nhà máy với quy trình hiện đại nên người lao động sẽ không mất nhiều sức. Chỉ cần có sự tập trung và chăm chỉ là đã có thể làm được công việc này.

3. Bí quyết đậu đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

3.1. Chuẩn bị kỹ về mặt kỹ năng và ngôn ngữ

Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có yêu cầu về mặt chuyên môn nên người tham gia tuyển dụng phần phải chuẩn bị thật tốt để có thể thể hiện được kỹ năng mà mình có trước nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cần có ngôn ngữ để có thể hiểu và giao tiếp được với công ty tuyển dụng. Nếu có thể giao tiếp được với người Nhật thì cơ hội đậu đơn hàng của bạn là rất cao.

3.2. Đảm bảo tinh thần thoải mái, tự tin

Hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thoải mái và tự tin nhất khi tham gia phỏng vấn đơn hàng. Thoải mái, tự tin sẽ làm cho bạn thể hiện được bản thân mình tốt nhất, tránh gặp phải những sai sót trong quá trình phỏng vấn. Nhờ đó giúp bạn ghi điểm trong mắt người tuyển dụng.

Phỏng vấn tự tin - Dễ dàng đậu đơn
Phỏng vấn tự tin – Dễ dàng đậu đơn

3.3. Chọn đơn vị giới thiệu uy tín

Nếu chọn được đơn vị giới thiệu uy tín thì bạn sẽ được hướng dẫn cũng như chia sẻ các bí quyết để có thể đậu được đơn hàng phù hợp với mình.

Những đơn vị giới thiệu uy tín sẽ là người bạn đồng hành hỗ trợ bạn trong suốt quá trình học tiếng, học kỹ năng, thi tuyển và hỗ trợ khi bạn làm việc ổn định tại Nhật Bản.

4. Lời kết

Lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản là một trong những quyết định làm vô cùng quan trọng. Hãy cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé!

ABS Việt Nam chúc bạn thành công!

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

06

Th4

Đi Hàn Quốc đơn nông nghiệp – Cơ hội thay đổi tương lai

Trong bài viết ngày hôm nay, ABS Việt Nam sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu đi Hàn Quốc đơn nông nghiệp là gì và những ưu, nhược điểm của đơn hàng này.

04

Th4

XKLĐ Hàn Quốc ngành may mặc – Chìa khóa “đổi đời” cho lao động

Có nên XKLĐ Hàn Quốc ngành may mặc? Công việc của ngành này có yêu cầu cao không? Khám phá ngay bài viết này để có được đáp án!

29

Th3

XKLĐ Hàn Quốc ngành thực phẩm – Cơ hội đổi đời cho lao động

XKLĐ Hàn Quốc ngành thực phẩm là một trong những lựa chọn được người lao động quan tâm. Vậy có nên chọn công việc này không? Tìm hiểu ngay!