Đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản – “Vạch trần sự thật”

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Đơn hàng làm cơm hộp là một “hot trend” được rất nhiều lao động quan tâm khi XKLĐ Nhật Bản. Vậy các công việc của đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản gồm những gì? Có nên đăng ký không? Cùng ABS tìm lời giải trong bài viết này.

1. Các công việc của đơn hàng làm cơm hộp

Công việc làm cơm hộp không quá vất vả nhưng đòi hỏi sự nhanh nhẹn, cẩn thận, khéo léo và chính xác. Người lao động sẽ làm trong dây chuyền mà nhiều bạn ví von là như “những cỗ máy” vì thường lặp đi lặp lại một công việc.

Cụ thể, bạn sẽ thực hiện các công việc như: Cho thức ăn vào hộp, nắm cơm, rưới sốt, đóng gói, kiểm tra… Công nhân sẽ đặt thực ăn vào hộp chạy trên băng chuyền, mỗi người phụ trách một công đoạn theo sự phân công.

Dây chuyền làm cơm hộpẢnh: Internet
Dây chuyền làm cơm hộp
Ảnh: Internet

Vì làm việc dây chuyền nên sai sót của một người sẽ ảnh hưởng đến tất cả các công đoạn phía sau. Do đó, tuy đơn giản nhưng công việc yêu cầu sự tập trung cao để tránh xảy ra nhầm lẫn không đáng có.

Ngoài ra, dù không cấm trò chuyện nhưng gần như trong quy trình mọi người đều im lặng làm việc. Không khí trong nhà máy “chỉ có tiếng máy móc” là môi trường lý tưởng cho những bạn ít nói hoặc ngại giao tiếp. 

2. Tại sao nên đăng ký đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản?

Bất kỳ một đơn hàng nào cũng giống như “hai mặt” của đồng tiền đều có ưu và nhược điểm. Việc nằm lòng những thông tin này sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định lựa chọn đăng ký đơn hàng phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản.

2.1. Ưu điểm

Mức lương hấp dẫn: Đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản là một trong những đơn hàng có mức lương khá cao. Với mức lương trung bình khoảng 1.000 Yên/giờ (khoảng 160.000 đồng/giờ theo giá Yên 11/2023), trung bình khoảng 1.300.000 đồng/ngày công chưa kể tăng ca và làm thêm.

Công việc đơn giản, nhẹ nhàng và ổn định: Bạn chỉ cần đứng một chỗ chế biến đồ ăn và cho vào hộp, đóng gói, công việc rất nhàn, làm việc trong nhà máy nên không bị nắng mưa. 

Môi trường làm việc: Môi trường làm việc sạch sẽ, thoáng mát. Một số công ty còn hỗ trợ ăn ở cho công nhân.

Công nhân được mặc đồ bảo hộ vào làm trong môi trường sạch sẽẢnh: Internet
Công nhân được mặc đồ bảo hộ vào làm trong môi trường sạch sẽ
Ảnh: Internet

Nhiều việc làm thêm: Đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản có rất nhiều việc làm thêm do nhu cầu tiêu sản phẩm đóng hộp lớn ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu. Bạn có thể gia tăng thu nhập khi đăng ký tăng ca và làm thêm.

Không yêu cầu kinh nghiệm: Công việc không yêu cầu kinh nghiệm nên người lao động không biết lựa chọn ngành nghề gì cũng có thể đăng ký.

Tuyển cả lao động nam và nữ: Không như một số ngành đặc thù chỉ tuyển nam hoặc nữ, cơ hội đăng ký đơn hàng làm cơm hộp rộng mở cho nhiều đối tượng do nhu cầu tuyển dụng lớn. 

2.2. Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì đơn hàng này cũng tồn tại một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý:

Làm ca đêm: Công việc này bạn sẽ thường phải làm ca đêm hoặc xoay ca linh hoạt ngày đêm. Vì vậy bạn cần có sức khỏe tốt và khả năng thích nghi nhanh để giờ làm việc thay đổi không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đứng thời gian dài: Vì làm trong dây chuyền nên bạn thường phải đứng trong thời gian dài gây mỏi chân, đau nhức nhưng cũng không cần quá lo lắng vì thường người lao động sẽ được nghỉ 15 – 20 phút sau khi kết thúc một băng chuyền.

Bạn thường xuyên phải đứng trong quy trình làm việcẢnh: Internet
Bạn thường xuyên phải đứng trong quy trình làm việc
Ảnh: Internet

Có thể cảm thấy chán nản: Làm việc như một cái máy và trong môi trường ít giao tiếp có thể khiến một số bạn cảm thấy stress và tẻ nhạt.

3. Điều kiện tham gia đơn hàng

Độ tuổi: 18 – 35 tuổi

Giới tính: Không yêu cầu

Cả nam và nữ đều có thể tham gia đơn hàng cơm hộpẢnh: Internet
Cả nam và nữ đều có thể tham gia đơn hàng cơm hộp
Ảnh: Internet

  Ngoại hình:

  • Nữ: Cao trên 1m50, nặng 40kg.
  • Nam: Cao trên 1m55, nặng 50kg.

Yêu cầu về sức khỏe:

  • Có sức khỏe tốt
  • Không mù màu
  • Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản như viêm gan B, HIV, bệnh truyền nhiễm…

Học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên

Yêu cầu khác:

  • Nhanh nhẹn, chịu khó, cẩn thận
  • Không xăm hình

4. Lời kết

Vậy là chúng ta vừa vén bức màn tìm hiểu chi tiết về đơn hàng làm cơm hộp ở Nhật Bản. Quả thật, đây là một ngành nghề “việc nhẹ lương cao” mà nhiều lao động mơ ước. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm có thể cân nhắc các đơn hàng làm cơm hộp nhé!

Tìm kiếm ngay đơn hàng cơm hộp Nhật Bản tại đây.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.