Đơn hàng lái máy xúc đi Nhật Bản – Tất tần tật A-Z

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Lái máy xúc tại Nhật Bản là một trong những lĩnh vực đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe, kinh nghiệm và sự tập trung cao độ. Tuy nhiên, hàng năm, đơn hàng này vẫn thu hút lượng lớn TTS đến từ Việt Nam khi lựa chọn tham gia XKLĐ Nhật Bản.

Vậy khi tham gia đơn hàng lái máy xúc đi Nhật Bản bạn cần làm những công việc gì? Có nên tham gia hay không? Tất tần tật những băn khoăn của bạn đều được chia sẻ thông qua nội dung bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ nhé!

Cập nhanh thông tin quan trọng xung quanh chủ đề đơn hàng lái máy xúc đi Nhật
Cập nhanh thông tin quan trọng xung quanh chủ đề đơn hàng lái máy xúc đi Nhật

1. Công việc thực tế của đơn hàng lái máy xúc đi Nhật Bản?

Để có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng lái máy xúc đi Nhật đòi hỏi người lao động phải có kinh nghiệm làm việc, có bằng lái,.. mới có thể tham gia. Công việc chủ yếu của người lao động là điều khiển, vận hành máy xúc.

Mặc dù thuộc nhóm ngành xây dựng, tính chất công việc là làm ở môi trường ngoài trời. Tuy nhiên, lái máy xúc không quá vất vả, ít bị nắng mưa trực tiếp do chủ yếu vận hành trong buồng máy. Một số công việc kể đến bao gồm:

 • Vận hành lái máy theo công việc phân công, có thể ở công trường…
 • Tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng thiết bị đúng tiêu chuẩn
 • Thực hiện nhiệm vụ khác được giao theo quản lý
 • Tuân thủ nội quy, đảm bảo an toàn lao động cho con người và thiết bị
Đơn hàng lái máy xúc bao gồm các công việc như vận hành máy, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ
Đơn hàng lái máy xúc bao gồm các công việc như vận hành máy, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ

Thực tế, công việc lái máy xúc tại Nhật không có quá nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Thông thường công việc sẽ được chia theo ca làm việc, mỗi ca 8 giờ. Làm thêm ngày lễ, tăng ca đều có đầy đủ chế độ theo Luật hiện hành (tại Nhật).

2. Có nên chọn XKLĐ lái máy xúc tại Nhật Bản?

Rất nhiều người lao động Việt Nam đều băn khoăn không biết có nên lựa chọn đơn hàng máy xúc đi Nhật hay không bởi đây là công việc được cho là vất vả. Tuy nhiên, đơn hàng này sẽ đem đến những lợi ích cũng như một số những bất lợi như sau:

2.1. Ưu điểm

Một số ưu điểm của đơn hàng phải kể đến, đó là:

 • Số lượng lớn, liên tục và tỷ lệ đạt cao

Hiện nay Nhật Bản đã và đang chú trọng đầu tư vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng hiện đại. Chính vì thế mà nhu cầu nhân lực cho ngành này rất cao. Ngành xây dựng luôn đi kèm với xây lắp, vận chuyển, phá dỡ…nên tất nhiên đơn hàng lái máy xúc cũng có nhu cầu lớn. 

Hơn thế, đơn hàng lái máy xúc cũng đòi hỏi cao về trình độ tay nghề người lao động nên cũng không tuyển những TTS có chiều cao hạn chế, xăm hình hay bị rối loạn sắc giác.

 • Công việc ổn định, nhiều cơ hội việc làm với thu nhập tốt

Chính bởi tính chất công việc làm tại các công trường, tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng mà mức lương của đơn hàng khá cao, dao động từ 32-36 triệu động. Ngoài ra, với tính đặc thù là phải thường xuyên theo kịp tiến độ công trường mà công việc này có rất nhiều việc làm thêm, mang lại không ít thu nhập cho người lao động.

XKLĐ lái máy xúc tại Nhật mở ra cơ hội với mức thu nhập ổn định
XKLĐ lái máy xúc tại Nhật mở ra cơ hội với mức thu nhập ổn định

Đồng thời trong quá trình làm việc, yêu cầu chính là cần có kỹ thuật tốt nên không quá vất vả, nặng nhọc. 

 • Chi phí thấp

Là đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng nên chi phí để tham gia ứng tuyển đơn hàng lái máy xúc đi Nhật khá hợp lý. Đặc biệt, có một số doanh nghiệp tuyển dụng có chính sách hỗ trợ cho người lao động tham gia.

 • Dễ gia hạn hợp đồng

Xuất phát từ đặc điểm của ngành hàng, khối lượng công việc hàng năm lớn. Chính vì thế mà bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp tục gia hạn hợp đồng thêm. Phía doanh nghiệp hỗ trợ hoặc có thể chuyển sang visa quay lại lần 2 không quá khó khăn.

2.2. Hạn chế

Bên cạnh những ưu điểm thì nghề máy xúc tại Nhật cũng tồn tại một số hạn chế như sau:

Công việc đòi hỏi bạn phải có thể lực và sự chăm chỉ
Công việc đòi hỏi bạn phải có thể lực và sự chăm chỉ
 • Vì là công việc phải làm việc tại các công trình ngoài trời nên yếu tố thời tiết có tác động không nhỏ đến quá trình hoàn thành tiến độ.
 • Mặc dù lái máy xúc có nhiều cơ hội làm thêm/tăng ca để tăng thu nhập. Tuy nhiên do công việc đòi hỏi thời gian gấp, làm liên tục dài ngày. Do đó, dễ gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động. Vì thế, để đáp ứng công việc đòi hỏi người lao động cần đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe cao hơn ngành khác và phải có kinh nghiệm làm việc.

3. Chi phí, mức lương và điều kiện ứng tuyển

3.1. Chi phí & mức lương

Hiện nay, chi phí để trả cho công ty môi giới khi tham gia ứng tuyển đơn hàng lái máy xúc đi Nhật cũng khá thấp, chỉ dao động ở mức 100- 200 triệu đồng. Trong đó, các khoản chi phí bao gồm: Chi phí khám sức khỏe, đào tạo tiếng và tay nghề, tiền dịch vụ, phí hồ sơ, dịch thuật, visa, vé máy bay, chi phí. 

Đơn hàng XKLĐ lái máy xúc được đánh giá là một trong những lĩnh vực mang đến cơ hội với thu nhập tốt. Bởi lẽ, đây là đơn hàng thuộc nhóm ngành xây dựng, công việc nhiều và yêu cầu cả kỹ thuật tốt.

Mức lương cơ bản khoảng 32- 36 triệu đồng/ tháng
Mức lương cơ bản khoảng 32- 36 triệu đồng/ tháng

Thông thường, tùy thuộc vào đơn hàng và khu vực làm việc mà mức lương cơ bản có thể dao động khoảng 32- 36 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, đây cũng là công việc thường xuyên phải làm thêm giờ nên mức lương mà người lao động có thể nhận lên đến 50 triệu đồng/ tháng.

3.2. 8 điều kiện tham gia đơn hàng

Để tham gia ứng tuyển vào đơn hàng lái máy xúc đi Nhật, bạn cần phải đáp ứng một số yêu cầu dưới đây:

Yêu cầu Nội dung
Độ tuổi 19- 32 tuổi.
Giới tính Nam.
Ngoại hình Cao trên 1m60 và nặng trên 50kg.
Trình độ học vấn Tối thiểu tốt nghiệp THCS trở lên.
Yêu cầu sức khỏe Có sức khỏe. Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện tham gia XKLĐ tại Nhật Bản.
Yêu cầu kinh nghiệm Có bằng lái máy xúc theo đúng quy định, có kinh nghiệm lái máy xúc hoặc quy đổi các ngạch bằng lái tương đương (tùy theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp tuyển dụng).
Hồ sơ tham gia
 • Giấy khám sức khỏe
 • Sơ yếu lý lịch (2 bản)
 • CCCD, giấy khai sinh photo công chứng (1 bản)
 • Bằng cấp cao nhất photo công chứng (1 bản)
 • Sổ hộ khẩu photo công chứng (3 bản)
 • Chứng chỉ tiếng Nhật (nếu có)
 • Giấy xác nhận nhân sự
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
Yêu cầu khác
 • Không có hình xăm trên cơ thể
 • Không bị rối loạn sắc giác
 • Không có tiền án, tiền sự
 • Không nằm trong nhóm đối tượng bị cấm xuất nhập cảnh tại Nhật Bản

4. Lời kết

Tham gia XKLĐ thì đơn hàng lái máy xúc đi Nhật là một sự lựa chọn đáng xem xét. Công việc này sẽ không quá khó khăn hay vất vả. Hơn thế, với mức lương cao và đãi ngộ tốt sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể thu nhập của bản thân.

Nếu bạn đang có ý định tham gia đơn hàng lái máy xúc tại Nhật Bản thì hãy liên hệ ngay với ABS Việt Nam để được tư vấn nhanh nhất.

Tìm kiếm ngay đơn hàng XKLĐ Nhật Bản mới nhất tại đây.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.