Thực hư đơn hàng hàn xì Nhật Bản lương có cao như lời đồn?

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Nhật Bản là đất nước có nền công nghệ cơ khí phát triển hàng đầu châu Á, trong đó chủ yếu liên quan đến lĩnh vực hàn. Tuy nhiên số lượng thợ hàn đáp ứng cho công việc luôn thiếu, đòi hỏi phải gia tăng qua từng năm.

Do vậy mà nhu cầu tuyển dụng tại Nhật về đơn hàng này khá nhiều và được nhiều người lao động có ý định tham gia XKLĐ quan tâm. Hãy cùng ABS Việt Nam tìm hiểu cụ thể về đơn hàng hàn xì Nhật Bản này nhé!

Đơn hàng hàn xì Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động
Đơn hàng hàn xì Nhật Bản mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động

1. Công việc của đơn hàng hàn xì Nhật Bản

Đơn hàng hàn xì được xếp vào nhóm ngành cơ khí, sử dụng thiết bị chuyên dụng để gắn/ kết nối đồ dùng bằng kim loại. Vậy nên mỗi năm, đơn hàng này đều tuyển dụng số lượng lớn người lao động để đáp ứng một số công việc sau:

 • Hàn mái tôn, hàng rào, cổng, cánh cửa, khung cửa…
 • Hàn cốt thép
 • Hàn khung nhôm cửa kính các loại
 • Hàn linh kiện, vật liệu
Đơn hàng hàn xì là quy trình ghép nối hàn gắn linh kiện hoặc đồ dùng kim loại
Đơn hàng hàn xì là quy trình ghép nối hàn gắn linh kiện hoặc đồ dùng kim loại

Khi tham gia làm việc, bạn sẽ được trang bị thiết bị và bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn. Công việc hàn xì không quá vất vả, không phải làm tại các công trường xây dựng.

2. Đơn hàn hàn xì Nhật Bản – Thuận lợi và khó khăn

Khi tham gia XKLĐ tại Nhật, người lao động đều phải đối mặt với những khó khăn và thuận lợi của công việc. Vì thế, mà đơn hàng hàn xì Nhật Bản cũng không ngoại lệ.

2.1. Thuận lợi

Đơn hàng hàn xì Nhật Bản được xếp vào nhóm ngành HOT, nhất là với lao động là nam giới bởi những lợi thế dưới đây:

 • Làm việc trong môi trường hiện đại

Với việc được làm trong các doanh nghiệp lớn, người lao động có cơ hội tiếp xúc và học hỏi với các công nghệ mới, tiên tiến nhất. Đặc biệt làm việc tại Nhật Bản, người lao động luôn được tạo điều kiện và trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ, luôn đặt tính an toàn lên hàng đầu. 

Do đó mà TTS luôn được đảm bảo an toàn và làm việc trong môi trường an toàn với sức khỏe.

Bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và hiện đại 
Bạn sẽ được làm việc trong môi trường năng động và hiện đại
 • Nâng cao tay nghề

Khi bắt đầu công việc, bạn chắc chắn sẽ được hướng dẫn và trang bị nền tảng kỹ thuật đúng chuẩn. Bên cạnh đó hàng năm cũng có nhiều đợt tập huấn nhằm mục đích nâng cao chuyên môn. Bạn có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện và nâng cao tay nghề. Từ đó, có thể gia hạn hợp đồng với doanh nghiệp hay mở rộng cơ hội việc làm sau khi về nước với mức lương tốt hơn.

 • Nhu cầu tuyển dụng cao

Do là đơn hàng thuộc nhóm ngành cơ khí, vì thế mỗi năm các doanh nghiệp luôn cần lượng lớn nguồn nhân lực. Theo thống kê, mỗi năm tỷ lệ NLĐ trúng tuyển đơn hàng lên tới 70%, cao hơn hẳn so với các đơn hàng khác. Ngoài ra, đơn hàng hàn xì cũng không yêu cầu quá khắt khe về ngoại hình nên vẫn có thể chấp nhận với cả những lao động có hình xăm.

2.2. Khó khăn

Một số khó khăn mà NLĐ gặp phải khi tham gia đơn hàng hàn xì Nhật Bản phải kể đến như:

 • Kinh nghiệm làm việc và tiếng Nhật

Hầu hết, khó khăn lớn nhất mà NLĐ phải đối mặt khi tham gia đơn hàng là việc giao tiếp bằng tiếng Nhật và có kinh nghiệm với công việc. Nếu như chưa thành thạo với nghề, việc học tập sẽ vất vả hơn. Không những thế, các doanh nghiệp thường xuyên cập nhật những công nghệ mới, đòi hỏi NLĐ thường xuyên học hỏi thì mới theo kịp tiến độ công việc.

 • Yêu cầu tay nghề

So với các đơn hàng khác, hàn xì là công việc đòi hỏi tính chuyên môn cao do không thể đào tạo và thành thạo trong thời gian ngắn. 

Đơn hàng hàn xì yêu cầu cao về kỹ thuật, tay nghề và kinh nghiệm làm việc của TTS
Đơn hàng hàn xì yêu cầu cao về kỹ thuật, tay nghề và kinh nghiệm làm việc của TTS

Vì vậy, khi tham gia ứng tuyển XKLĐ, các doanh nghiệp đều yêu cầu tay nghề đối với các ứng viên. Tương tự như hầu hết các lĩnh vực khác, bạn cần phải có visa đặc định Nhật Bản để tham gia XKLĐ ngành hàn xì.

3.  Đơn hàng hàn xì Nhật Bản lương cao không?

Hiện tại, cơ khí được xếp vào nhóm ngành đạt mức thu nhập hấp dẫn, trong đó nổi bật phải nhắc đến đơn hàng hàn xì. Mức lương cơ bản đối với đơn hàng này dao động từ 25- 30 triệu đồng/ tháng. Ngoài ra, đây cũng là đơn hàng có thể tăng ca, nhận lương phụ cấp,.. Nhờ đó, NLĐ có thể gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

4. Điều kiện tham gia đơn hang

Để tham gia đơn hàng hàn xì Nhật bản, NLĐ cần đáp ứng một số những yêu cầu sau:

Cạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng các yêu cầu về thể chất, kinh nghiệm, độ tuổi…
Cạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và đáp ứng các yêu cầu về thể chất, kinh nghiệm, độ tuổi…
 • Yêu cầu về ngoại hình, độ tuổi: Ưu tiên nhóm tuổi từ 20 đến 28 tuổi, song bạn trong độ tuổi từ 19 – 33 hoàn toàn có thể đăng ký nhé. Đơn hàng phù hợp cho nam giới (chỉ nhận lao động nam), chiều cao từ 1m65, nặng trên 50kg.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh truyền nhiễm (bệnh cấm xuất cảnh theo quy định của Nhật Bản). Ngoài ra, với tính chất đặc thù công việc, đòi hỏi NLĐ không mắc các bệnh về mắt như cận thị,.. ảnh hưởng đến thị lực.
 • Yêu cầu trình độ, kinh nghiệm: Tốt nghiệp THPT, ưu tiên NLĐ có kinh nghiệm, tay nghề cao kể cả có sự thiếu sót về ngoại hình cũng có khả năng được chấp nhận.
 • Yêu cầu khác: Không có tiền án tiền sự, chưa từng xin Visa hoặc nhóm bị cấm xuất cảnh theo đúng quy định.

5. Lời kết

Chắc chắn những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm góc nhìn chân thật và khách quan hơn về đơn hàng hàn xì Nhật Bản. Tham gia XKLĐ ngành hàn xì là một trong những xu hướng ngành HOT, phù hợp cho nam giới. Không chỉ mang đến cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn mà còn tạo điều kiện phát triển kỹ năng, tay nghề và trình độ chuyên môn.

Nếu bạn muốn được tư vấn và giải đáp kỹ hơn nữa về đơn hàng hàn xì, hãy liên hệ với ABS Việt Nam ngay hôm nay nhé!

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Tất tần tật từ A – Z

Tìm kiếm ngay đơn hàng hàn xì XKLĐ Nhật Bản mới nhất tại đây.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.