5 đơn hàng đi Nhật cho người cận thị lương hấp dẫn

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Có nhiều bạn cho rằng cận thị là điều hết sức bình thường và gần như không ảnh hưởng gì nếu đeo kính. Thế nhưng thực tế, bị cận là một yếu điểm đối với nhiều công việc yêu cầu thị lực tốt và nhiều đơn hàng đi Nhật không tuyển người cận thị.

Bởi vậy, nếu bạn bị cận và đang có dự định đi XKLĐ Nhật Bản, hãy tham khảo ngay 5 đơn hàng đi Nhật cho người cận thị trong bài viết này.

1. Điều kiện XKLĐ cho người bị cận

Về cơ bản, điều kiện tham gia đơn hàng đi Nhật cho người cận thị cũng tương tự như những lao động bình thường khác gồm:

Độ tuổi: 19 – 35 tuổi

Giới tính: Không quy định

Ngoại hình: Nam giới cao từ 1m6 và nặng từ 55kg; Nữ giới cao trên 1m5, nặng 45kg.

Sức khỏe:

  • Sức khỏe tốt
  • Không mắc một trong các bệnh bị cấm xuất cảnh đi Nhật như bệnh tim mạch, bệnh truyền nhiễm, hô hấp, thần kinh, cơ xương khớp, bệnh về mắt…
  • Trình độ văn hóa: Tốt nghiệp cấp 2 hoặc cấp 3 trở lên
Điều kiện XKLĐ cho người bị cậnẢnh: Internet
Điều kiện XKLĐ cho người bị cận
Ảnh: Internet

Yêu cầu khác:

  • Chưa từng xin visa đi Nhật
  • Không tiền án, tiền sự, vi phạm pháp luật Việt Nam

Tham khảo thêm: Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không? – Cập nhật mới nhất

2. 5 đơn hàng đi Nhật cho người bị cận thị

Mặc dù lao động cận thị sẽ bị giới hạn đăng ký một số đơn hàng yêu cầu thị lực tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều đơn hàng không quá quan trọng đến việc bạn có bị cận hay không. Trong đó, chúng ta phải kể đến 5 đơn hàng dưới đây.

2.1. Nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong những đơn hàng hot nhất của đất nước mặt trời mọc được nhiều lao động Việt lựa chọn. Việc làm vườn thì không cần đến một đôi mắt 9/10 hay 10/10, vì vậy bạn bị cận hoàn toàn có thể đăng ký đơn hàng nông nghiệp.

Các công việc không yêu cầu kinh nghiệm, không có nhiều điều kiện khắt khe mà chỉ cần bạn có sức khỏe tốt và chăm chỉ. Tuy nhiên, trường hợp bị mù màu, người lao động không thể đi đơn vì không có khả năng nhận biết màu sắc rau củ trong quá trình trồng, chăm sóc và thu hoạch.

Đơn hàng nông nghiệp cho người bị cận thịẢnh: Internet
Đơn hàng nông nghiệp cho người bị cận thị
Ảnh: Internet

Mức lương ngành nông nghiệp trung bình khoảng 25 triệu/tháng gồm các công việc như trồng rau nhà kính, trồng và sơ chế hành tây, trồng dâu tây, cắt tỉa cây cảnh, thu hoạch trái cây, trồng hoa, chăn nuôi bò sữa, lợn, gà…

2.2. Xây dựng

Tương tự như đơn hàng nông nghiệp, điều kiện đi đơn TTS xây dựng không quá khắt khe. Xây dựng yêu cầu người lao động có thể lực tốt, chăm chỉ, thậm chí chấp nhận cả TTS có hình xăm, người thấp bé, rối loạn sắc giác…

Ngành xây dựng tại xứ sở hoa anh đào thường làm các công việc như: Xây trát, ốp lát, làm cốp pha, giàn giáo, đi đường ống, đường điện,… Mức lương cơ bản người lao động nhận về khoảng 15 – 18 man/tháng (khoảng 25 – 30 triệu đồng).

2.3. Cơ khí, gia công kim loại

Nếu là lao động nam, bạn có thể lựa chọn các đơn hàng đi Nhật cho người cận thị là gia công kim loại cơ khí như hàn, tiện… Đây là vị trí công việc không quan tâm đến vấn đề bị cận vì bạn đeo kính vẫn đáp ứng được công việc.

Đơn hàng gia công kim loạiẢnh: Internet
Đơn hàng gia công kim loại
Ảnh: Internet

Làm cơ khí tại Nhật nhìn chung không quá vất vả nhưng mức lương nhận về khá cao khoảng 25 – 40 triệu đồng, được đánh giá cao hơn mặt bằng chung các ngành nghề khác. Không chỉ vậy bạn còn có nhiều cơ hội tăng ca và làm thêm.

Nhu cầu tuyển dụng đơn hàng cơ khí cũng rất nhiều nên có nhiều lựa chọn. Từ đó bạn cân nhắc đăng ký đơn hàng phù hợp với bản thân.

2.4. Chế biến và nuôi trồng thủy sản

Ngư nghiệp là một trong những đơn hàng đi Nhật cho người cận thị mà bạn không thể bỏ qua. Nhìn chung, ngành thủy hải sản của quốc gia này đang tăng trưởng mạnh kéo theo đó là nhu cầu tuyển dụng lao động lớn. Các công việc chỉ yêu cầu sức khỏe tốt, người bị cận, mù màu vẫn có thể ứng tuyển.

Đơn hàng chế biến và nuôi trồng thủy sảnẢnh: Internet
Đơn hàng chế biến và nuôi trồng thủy sản
Ảnh: Internet

Với các đơn hàng chế biến và nuôi trồng thủy sản, bạn sẽ đảm nhận các công việc như khai thác, chế biến thủy hải sản, giúp việc tàu cá, đóng gói vận chuyển, chăm sóc ao nuôi… Lương cơ bản khoảng 25 – 30 triệu đồng. Đặc biệt, đây là đơn hàng có nhiều việc làm thêm nên người lao động có thể nhận được mức thu nhập đáng mong đợi.

2.5. Một số đơn hàng khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số đơn hàng khác như dịch vụ giặt là, đóng gói công nghiệp, may mặc, sơn…

3. Lời kết

Trên đây là 5 đơn hàng đi Nhật cho người cận thị mà ABS Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Chúng tôi rất mong thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp. Nếu cần tư vấn, đừng ngại kết nối với chúng tôi ở góc bên phải màn hình nhé!

Tìm kiếm ngay đơn hàng phù hợp cho người cận thị mới nhất tại đây.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.