Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Bạn là nam giới trên 30 tuổi và đang có mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn lo lắng rằng tuổi tác của mình sẽ là một trở ngại? Hãy yên tâm, vẫn còn rất nhiều đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi với mức lương cao, chi phí thấp và điều kiện tham gia đơn giản. Tìm hiểu ngay!

1. 4 đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi

Đối với nam giới từ 30 tuổi trở lên, cơ hội lựa chọn đơn hàng đi Nhật Bản sẽ bị hạn chế hơn so với những người trẻ tuổi. Nguyên nhân là do các nhà tuyển dụng Nhật Bản thường có xu hướng ưu tiên tuyển dụng lao động trẻ, có sức khỏe tốt và dễ đào tạo. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng hấp dẫn dành cho lao động nam trên 30 tuổi, bao gồm:

1.1. Đơn hàng sản xuất

Một số đơn hàng sản xuất phổ biến cho lao động nam trên 30 tuổi bao gồm:

 • Sản xuất ô tô: Công việc bao gồm lắp ráp, kiểm tra, bảo dưỡng ô tô.
 • Sản xuất điện tử: Công việc bao gồm lắp ráp, kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,…
 • Sản xuất linh kiện điện tử: Công việc bao gồm sản xuất các linh kiện điện tử như chip, mạch điện,…
Đơn hàng sản xuất linh kiện cho nam trên 30 tuổiẢnh: Internet
Đơn hàng sản xuất linh kiện cho nam trên 30 tuổi
Ảnh: Internet
 • Sản xuất thực phẩm: Công việc bao gồm chế biến, đóng gói thực phẩm.

Các đơn hàng này thường có mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt và cơ hội thăng tiến rõ ràng. Tuy nhiên, lao động nam trên 30 tuổi cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn các đơn hàng này vì tính chất công việc thường đòi hỏi cường độ lao động cao và thời gian làm việc dài.

1.2. Đơn hàng xây dựng

 • Lắp dựng cốt thép: Bao gồm buộc cốt thép, lắp ráp, sản xuất, mài, kiểm tra hàng, gia công cốt thép, sử dụng máy cắt sắt, uốn sắt và các công việc liên quan.
 • Sử dụng thiết bị xây dựng: Công việc gồm sử dụng máy xây dựng, đào xới, san lấp mặt bằng, rải mặt bằng, đầm cọc, đổ bê tông,…
 • Thợ sơn: Sơn nội thất, ngoại thất, sơn chống thấm,…
 • Thợ điện: Bao gồm lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện,…
 • Thợ nước: Lắp đặt, sửa chữa hệ thống nước,…

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng – “Vạch trần sự thật”

1.3. Đơn hàng nông nghiệp

Đơn hàng nông nghiệp là một trong những lựa chọn phổ biến đối với lao động nam trên 30 tuổi tham gia XKLĐ Nhật Bản, thường tập trung vào các công việc như:

 • Trồng trọt: Trồng rau, củ, quả, cây ăn quả,…
 • Chăn nuôi: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản,…
 • Thu hoạch: Thu hoạch rau, củ, quả, cây ăn quả,…
 • Chế biến nông sản: Chế biến rau, củ, quả, cây ăn quả,..
Đơn hàng nông nghiệpẢnh: Internet
Đơn hàng nông nghiệp
Ảnh: Internet

Các đơn hàng này thường có mức lương cơ bản từ 15.000 – 20.000 yên/tháng. Ngoài ra còn có các khoản thu nhập khác như tiền tăng ca, tiền làm thêm giờ, tiền thưởng,…

Tham khảo thêm: Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản – Có thực sự màu hồng?

1.4. Đơn hàng dịch vụ

Dịch vụ là một trong những ngành nghề XKLĐ thu hút tương đối nhiều lao động nam trên 30 tuổi. Các đơn hàng dịch vụ tại Nhật Bản thường có mức lương ổn định và cơ hội được gia hạn visa.

 • Đơn hàng tiếp viên nhà hàng, khách sạn: Đón tiếp khách, order món ăn, phục vụ đồ ăn, thức uống,…
 • Đơn hàng lái xe: Lái xe tải, xe buýt, xe khách,… để vận chuyển hàng hóa hoặc khách hàng.
 • Đơn hàng bán hàng: Tư vấn, bán hàng tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại,…
 • Đơn hàng chăm sóc khách hàng: Giải đáp thắc mắc, xử lý khiếu nại của khách hàng tại các công ty, doanh nghiệp,…

2. Điều kiện tham gia

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Nhật Bản, độ tuổi tối đa để tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản là 35 tuổi đối với nam giới. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều công ty tuyển dụng Nhật Bản vẫn sẵn sàng tiếp nhận lao động nam trên 30 tuổi, đặc biệt là những người có kinh nghiệm làm việc và tay nghề cao.

Điều kiện cụ thể để tham gia XKLĐ Nhật Bản cho nam giới trên 30 tuổi bao gồm:

 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THCS trở lên.
 • Sức khỏe: Đủ sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế và Lao động Việt Nam.
Sức khỏe tốt - Yếu tố quyết định có đậu đơn hàng hay khôngẢnh: Internet
Sức khỏe tốt – Yếu tố quyết định có đậu đơn hàng hay không
Ảnh: Internet

Bên cạnh những điều kiện chung trên, mỗi đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi cũng sẽ có những yêu cầu riêng về mặt kinh nghiệm, sức khỏe,…

3. Lưu ý khi tham gia

 • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Hồ sơ xin đi XKLĐ Nhật Bản là một trong những yếu tố quan trọng quyết định việc có được trúng tuyển đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi hay không. Do đó, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác và đúng quy định.
 • Rèn luyện sức khỏe tốt: Sức khỏe cũng đóng là yếu tố có vai trò quyết định khả năng thành công của người lao động khi tham gia XKLĐ Nhật Bản. Nam trên 30 tuổi cần chú ý chăm sóc cơ thể, luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để nâng cao sức khỏe, đáp ứng được yêu cầu của các đơn hàng.
 • Lựa chọn công ty uy tín: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín. Để không bị lừa thì bạn cần phải tìm hiểu thông tin liên quan đến công ty mình muốn tham gia như: Có bao nhiêu năm kinh nghiệm hoạt động, có giấy phép hoạt động hợp pháp hay không,…
Tham gia học tiếng Nhật từ sớm để làm quen với ngôn ngữ mớiẢnh: Internet
Tham gia học tiếng Nhật từ sớm để làm quen với ngôn ngữ mới
Ảnh: Internet
 • Tham gia khóa học tiếng Nhật: Tiếng Nhật là ngôn ngữ chính thức của Nhật Bản và người lao động cần học tiếng Nhật để có thể giao tiếp, làm việc và sinh hoạt tại đây. Tuy nhiên, nam giới trên 30 tuổi thường gặp khó khăn với việc học ngôn ngữ mới và khó tiếp thu. Vì vậy bạn nên chủ động đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật từ sớm để dần làm quen. 
 • Chuẩn bị tâm lý vững vàng: Tham gia đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Bạn phải chuẩn bị tâm lý vững vàng để thích nghi với cuộc sống và công việc mới.

4. Lời kết

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi được ABS Việt Nam tổng hợp chắc chắn sẽ mở ra cơ hội đổi đời cho bạn. Hãy nhấn vào nút tư vấn liên hệ với ABS Việt Nam để được giải đáp hoàn toàn miễn phí, chi tiết về từng đơn hàng.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.

16

Th1

5 điều cần biết về đơn hàng dọn dẹp vệ sinh tại Nhật Bản

Đơn hàng dọn dẹp vệ sinh tại Nhật Bản làm gì? Có vất vả không? Lương có cao không? Điều kiện tham gia là gì? Quy trình thi tuyển ra sao?