TOP 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm lương cao mới nhất 2024

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Nhật Bản được đánh giá là thị trường trọng điểm được nhiều TTS lựa chọn XKLĐ bởi chi phí hợp lý, thu nhập hấp dẫn. Nếu bạn đang thắc mắc đơn hàng đi Nhật 1 năm nào có lương cao nhất 2024? Chi phí và ưu điểm của đơn hàng 1 năm là gì? Vậy đừng bỏ lỡ những thông tin được đề cập trong bài viết dưới đây đến từ ABS Việt Nam nhé!

TOP 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm lương cao mới nhất 2024
TOP 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm lương cao mới nhất 2024

1. 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm HOT nhất

Dưới đây là 5 đơn hàng đi Nhật 1 năm có mức lương cao nhất:

1.1. Đơn hàng giặt là

Công việc này có tính chất khá phong phú, môi trường làm việc năng động. TTS có thể làm việc trong môi trường nhà hàng, khách sạn, công ty giặt là công nghiệp. Theo đó yêu cầu công việc cụ thể bao gồm:

 • Nhận và trả đồ giặt theo nhiệm vụ, phân công công việc. Cần đảm bảo đúng giờ và ghi chép rõ ràng, cẩn thận.
 • Phân loại đồ giặt theo các tiêu chí, ví dụ màu sắc, chất liệu, kiểu dáng….
 • Điều khiển các loại máy giặt, máy sấy, máy giặt khô cũng như các thiết bị hỗ trợ khác.
Đơn hàng giặt là XKLĐ Nhật
Đơn hàng giặt là XKLĐ Nhật

Đơn hàng giặt là là sự lựa chọn khá hợp lý, công việc không quá nặng nhọc hay độc hại. Tham gia XKLĐ giặt là, người lao động có cơ hội nhận được mức thu nhập tốt, dao động từ 30 – 32 triệu đồng (chưa tính tăng ca, thêm giờ). Tuy nhiên do tính chất thuộc nhóm dịch vụ mà giặt là thường không được nghỉ ngày lễ hoặc ngày cuối tuần.

1.2. Trồng cà chua

Nhật Bản là đất nước nằm trong top đầu các quốc gia có nhiều sáng chế để tối đa hóa năng xuất nông nghiệp. Và trồng cà chua là một trong số đó. Khi tham gia đơn hàng trồng cà chua các công việc cụ thể phải làm là: 

 • Kiểm tra, phân loại chất lượng giống cây cà chua
 • Theo dõi hàng ngày về sự phát triển của cây
 • Chăm sóc
 • Thu hoạch cà chua chín
 • Phân loại, đóng gói cà chua mang đi tiêu thụ trên thị trường
Đơn hàng trồng cà chua
Đơn hàng trồng cà chua

Thu nhập của đơn hàng đi Nhật 1 năm trồng cà chua dao động xung quanh 165.000 Yên/tháng đến 170.000 Yên/tháng. Ngoài ra, tăng ca làm thêm giờ cũng mở ra nhiều cơ hội để nâng cao mức thu nhập cho người lao động.

1.3. Chế biến thực phẩm 

Chế biến thực phẩm Nhật Bản là một ngành thu hút nhiều lao động đến từ Việt Nam. Theo đó, TTS được làm việc trên hệ thống băng chuyền hiện đại, chia thành từng giai đoạn. Chẳng hạn như:

 • Sơ chế nguyên liệu (như nhặt và rửa rau, thái thịt, tẩm ướp gia vị, mổ cá,…)
 • Chế biến thực phẩm
 • Đóng gói, dán bao bì sản phẩm

Thu nhập đến từ công việc chế biến thực từ 120.000 đến 150.000 Yên/ tháng (quy đổi ra tiền Việt Nam từ 28 – 30 triệu đồng). Ngoài ra, người lao động có thể đăng ký làm thêm giờ để cải thiện thu nhập.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm – “Vén màn bí mật”

1.4. Đóng gói công nghiệp

Đúng như tên gọi, đơn hàng này có tính chất công việc lặp lại. Chủ yếu là sản xuất theo dây chuyền, phân gọi và đóng gói.  Tùy theo loại hình kinh doanh mà TTS sẽ phải đóng gói sản phẩm khá đa dạng bao gồm đồ dùng gia đình, đồ dùng thiết yếu, quần áo hoặc thực phẩm… 

Đơn hàng đóng gói công nghiệp đa số đều làm theo công nghệ hiện đại
Đơn hàng đóng gói công nghiệp đa số đều làm theo công nghệ hiện đại

Công việc đóng gói thường không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên yếu tố về sức khỏe, sự tỉ mỉ và kiên trì rất quan trọng. Thu nhập của đơn hàng đi Nhật 1 năm đóng gói công nghiệp dao động từ 30 – 32 triệu đồng, được xếp vào nhóm lương khá tốt so với mặt bằng chung.

Tham khảo thêm: Đơn đóng gói công nghiệp Nhật Bản – “Sự thật” được hé lộ

1.5. Điều phối hàng siêu thị

Nhật Bản có rất nhiều chuỗi các siêu thị lớn nhỏ cung cấp lượng lớn lương thực cho người dân. Vì vậy chủ các chuỗi siêu thị này cần tuyển dụng số lượng lớn các lao động. Tham gia đơn điều phối hàng siêu thị sẽ xử lý công việc cụ thể như:

 • Quản lý lượng hàng nhập
 • Phân chia từng mã hàng tương ứng
 • Điều phối các bộ phận để luôn đảm bảo lượng hàng để phục vụ nhu cầu của người dân

2. 3 lý do nên chọn đơn hàng đi Nhật 1 năm?

Dưới đây là những lý do chính khiến các bạn TTS Việt thường ưu tiên lựa chọn đơn hàng 1 năm:

Đơn hàng 1 năm XKLĐ Nhật thường có chi phí tốt hơn
Đơn hàng 1 năm XKLĐ Nhật thường có chi phí tốt hơn
 • Chi phí đi Nhật 1 năm thấp hơn đơn 3 năm. Thông thường mức chi phí này chỉ bằng khoảng 1/3 hoặc thấp hơn với một số nhóm ngành phổ thông. Vì thế dù bạn đang eo hẹp về tài chính vẫn có thể cân nhắc lựa chọn.
 • Đơn hàng đi Nhật 1 năm có thu nhập tốt và khá ổn định. Mặc dù trong thời gian ngắn nhưng những đơn hàng lại mang đến cơ hội việc làm, chế độ ổn định, lương thưởng, phúc lợi tốt. 
 • Điều kiện, thủ tục hồ sơ không yêu cầu khắt khe, tương đối đơn giản

3. Câu hỏi liên quan

3.1.  Chi phí đi Nhật 1 năm là bao nhiêu?

Chi phí đi xuất khẩu lao động đơn hàng đi Nhật 1 năm sẽ dao động từ 40 – 80 triệu đồng. Chi phí này chắc chắn thấp hơn và chỉ bằng 1/3 so với đơn hàng 3 năm. Đối với người lao động (có nhu cầu XKLĐ) có điều kiện kinh tế hạn chế và mong muốn làm việc trong thời gian ngắn hạn đây là một cơ hội để trải nghiệm tích lũy.

3.2. Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có khó không?

Trước đây, để tham gia chương trình XKLĐ Nhật thì điều kiện, quy trình cũng như thủ tục khá phức tạp. Tuy nhiên bước sang năm 2024, đi XKLĐ Nhật có những điều khoản được nới lỏng hơn. Lý do bởi nhu cầu lao động và ổn định lao động ngày càng được chú trọng hơn.

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cởi mở hơn
Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng cởi mở hơn

3.3. Đơn đi Nhật 1 năm có quay lại được không? 

Theo quy định, đơn đi Nhật 1 năm không được gia hạn, không quay lại được lần 2 (cùng một chương trình). Tuy nhiên có thể quay lại lần 2 dưới dạng visa thực tập tập sinh của kỹ thuật hoặc hình thức tham gia du học.

4. Lời kết

Với những mặt tích cực mà đơn hàng đi Nhật 1 năm đem lại như chi phí hợp lý, thủ tục đơn giản cùng đa dạng ngành nghề. Đây chắc chắn là cơ hội tốt cho TTS cho nhu cầu tham gia XKLĐ và tích lũy vốn, kinh nghiệm… Ngoài ra, bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về đơn hàng XKLĐ Nhật 3 năm, đơn kỹ sư…

Tìm kiếm ngay đơn hàng đi Nhật 1 năm tại đây.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.