[GIẢI ĐÁP] Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản có gì HOT?

By admin Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề

Nhật Bản là “cái nôi” sản sinh ra những hãng ô tô lớn như Honda, Toyota, huyndai,.. Cũng chính vì thế mà ngành sản xuất ô tô vô cùng phát triển và cần nhiều nguồn nhân lực. Trong đó, đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản luôn tiếp nhận lượng lớn TTS đến từ khắp quốc gia trên thế giới.

Vậy bạn biết gì về ngành nghề này? Đọc ngay bài viết dưới đây của ABS Việt Nam để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị về đơn hàng này nhé!

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản tìm hiểu ngay
Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản tìm hiểu ngay

1. Công việc cụ thể

Bảo dưỡng ô tô là một trong những đơn hàng yêu cầu NLĐ phải có kinh nghiệm làm việc. Trước đó, TTS đã từng làm việc tại các công ty, xí nghiệp sản xuất ô tô và từng đảm nhận công việc như sau:

 • Kiểm tra và bảo dưỡng ô tô hằng ngày: Tiến hành kiểm tra hằng ngày toàn bộ phần xe có liên quan đến việc di chuyển như hệ thống lái, gầm, phanh,.. Bảo dưỡng mặt ngoài của ô tô từ quét dọn, rửa xe, xì khô và đánh bóng vỏ xe. Tiếp đó, thợ máy dùng kinh nghiệm và cảm giác của mình để chạy thử, kiểm tra trước một vòng trước khi tiến hành bàn giao.
 • Kiểm tra và bảo dưỡng ô tô định kỳ: Kiểm tra định kì và đăng kiểm xe, kiểm tra mặt ngoài, các mối ghép, kiểm tra nước làm mát, dầu bôi trơn. Bảo dưỡng đến cả các chi tiết cụ thể như lắc may-ơ, bánh xe, kiểm tra lốp, dàn cao su cân bằng,..
 • Tháo lắp và bảo dưỡng ô tô: Sửa chữa, bảo dưỡng liên quan các việc tháo các bộ phận quan trọng của ô tô, bảo dưỡng phanh, bơm mỡ, thay dầu, vệ sinh lọc gió,… Tiến hành điều chỉnh các cụm trên xe theo tiêu chuẩn cho phép, xiết chặt các mối ghép ren, bulong, đai ốc.
Tìm hiểu kỹ về công việc thực tế phải làm
Tìm hiểu kỹ về công việc thực tế phải làm

Là một nước có nền công nghiệp ô tô phát triển bậc nhất châu Á, NLĐ được làm việc trong môi trường với các trang thiết bị, máy móc hiện đại. Bên cạnh đó, công việc bảo dưỡng ô tô cũng được đánh giá là không quá nặng nhọc, giúp NLĐ có thể học hỏi và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

2. Có nên tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản?

Những đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật bản thường luôn được NLĐ quan tâm vì những quyền lợi cũng như đãi ngộ mà ngành nghề này đem lại. Vậy NLĐ có nên tham gia ứng tuyển XKLĐ cho đơn hàng không?

2.1. Điều kiện ứng tuyển

Là đơn hàng không phải ai đăng ký tham gia cũng có cơ hội trúng tuyển. Vậy nên cùng kiểm qua xem những NLĐ nào thích hợp để sang Nhật theo đơn hàng vượt qua một số những thử thách. Đó là:

NLĐ cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng
NLĐ cần phải vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng
Điều kiện cơ bản Yêu cầu độ tuổi, giới tính Giới tính: Nam

Độ tuổi: 21- 30 tuổi

Ngoại hình: từ 1m65, nặng trên 50kg.

Yêu cầu về sức khỏe Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ tại Nhật;

Không bị cận, rối loạn sắc giác;

Không có hình xăm.

Yêu cầu về sức khỏe Tốt nghiệp THPT trở lên;

Có tay nghề hàn và sửa chữa ô tô;

Ưu tiên tốt nghiệp trung cấp. cao đẳng chuyên ngành sửa chữa ô tô.

Yêu cầu khác Chưa từng xin visa tại Nhật

Không có tiền án tiền sự

Điều kiện cần có Vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng đặc định lĩnh vực sửa chữa ô tô hoặc Kỳ thi đánh giá kỹ năng nghề cấp độ 3
Vượt qua kỳ thi tiếng Nhật (N4 trở lên)

2.2. Chi phí đơn hàng

Để đi đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản, NLĐ cần phải bỏ ra một số chi phí như sau:

 • Phí khám sức khỏe (Phụ thuộc vào từng bệnh viện)
 • Phí đào tạo tay nghề và ngôn ngữ Nhật
 • Phí xuất cảnh
 • Các loại phí khác: hộ chiếu, visa, vé máy bay,..

2.3. Mức lương và chế độ

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản là ngành nghề thường xuyên phải làm việc tại các xưởng ô tô. Tuy nhiên, không vì thế mà mức lương của đơn hàng này không tốt. Trong đó:

Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản mang đến cơ hội việc làm với thu nhập lý tưởng
Đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản mang đến cơ hội việc làm với thu nhập lý tưởng
 • Mức lương cơ bản: Dao động trung bình 160.000 yên/ tháng, tương đương khoảng 33-44 triệu đồng/ tháng. (Chưa tính tiền tăng ca, làm thêm).
 • Mức lương thực lĩnh: Tối thiểu 155.000 yên/ tháng, tương đương khoảng 25-32 triệu đồng/ tháng. Đây là mức lương đã trừ đi các khoản chi phí phải nộp như thuế, bảo hiểm, tiền nhà, tiền điện,.. (Chưa tính tiền tăng ca, làm thêm).
 • Lương trợ cấp tháng đầu tiên qua Nhật: Khoảng 60.000 yên/ tháng, tương đương 12-16 triệu đồng/ tháng.

Ngoài ra, NLĐ còn có cơ hội tăng ca 40h/ tháng và hưởng các đãi ngộ như BHYT, BHXH, các khoản trợ cấp khác như phí đi lại, ăn uống,..

2.4. Ưu điểm và hạn chế

Mặc dù công việc bảo dưỡng không phải làm việc ngoài trời, được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng, để đánh giá xem có nên đi đơn hàng này không thì NLĐ cũng cần phải xét đến những ưu điểm cũng như hạn chế:

 • Về ưu điểm

Bảo dưỡng ô tô là đơn hàng nằm trong nhóm ngành nghề phát triển tại Nhật Bản. Vậy nên, NLĐ được làm việc tại các tập đoàn lớn như Honda, Nissan, Mazda,.. NLĐ có cơ hội tiếp xúc với các máy móc, trang thiết bị hiện đại, giúp nâng cao tay về cũng như kinh nghiệm cho bản thân.

Bảo dưỡng ô tô nằm trong nhóm ngành nghề phát triển tại Nhật
Bảo dưỡng ô tô nằm trong nhóm ngành nghề phát triển tại Nhật

Bên cạnh đó, NLĐ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có tính ổn định và không cần tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Đặc biệt, đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản có chi phí thấp, mức thu nhập vã đãi ngộ hấp dẫn. Các công ty cũng đạo điều kiện cho NLĐ tăng, làm thêm để cải thiện thu nhập.

Quan trọng hơn cả, sau khi kết thúc hợp đồng lao động và về nước, NLĐ rất được coi trọng và có cơ hội việc làm rộng mở trong lĩnh vực này.

 • Về nhược điểm

Vì là đơn hàng đánh giá kỹ năng đặc định, thế nên các điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra khá khắt khe, đòi hỏi NLĐ phải có kinh nghiệm và tay nghề trước đó. Tính chất công việc phải làm việc liên tục và đôi khi phải làm việc thường xuyên, thậm chí có tuần không được nghỉ.

Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, tính thời xuyên và liên tục
Công việc đòi hỏi kinh nghiệm, tính thời xuyên và liên tục

Vậy nên, bảo dưỡng ô tô Nhật Bản là đơn hàng khá tốt, nếu mục đích của bạn là đi XKLĐ để kiếm thêm thu nhập và gia tăng kinh nghiệm cho bản thân thì đây là đơn hàng đáng để đầu tư.

3. Một số đơn hàng bảo dưỡng ô tô đi Nhật lương cao

Dưới đây là một số đơn hàng bảo dưỡng ô tô mà bạn có thể tham khảo nếu như có ý định ứng tuyển vào ngành nghề này:

Sửa chữa ô tô là một trong những đơn hàng được nhiều NLĐ tìm kiếm
Sửa chữa ô tô là một trong những đơn hàng được nhiều NLĐ tìm kiếm
STT Đơn hàng Mức lương cơ bản
1 Linh kiện ô tô 169.000 yên/tháng
2 Sửa chữa ô tô 152.000 yên/ tháng
3 Lắp ráp phụ tùng ô tô 160.000 yên/tháng
4 Bảo dưỡng ô tô 160.000 yên/tháng
5 Sản xuất phụ tùng ô tô 153.000 yên/ tháng
6 Kỹ sư ô tô 155.000 yên/ tháng

4. Lời kết

Nhìn chung, cơ hội để bạn tham gia đơn hàng bảo dưỡng ô tô Nhật Bản vẫn còn đang rất rộng mở. Công việc này không những sở hữu mức lương đáng mơ ước còn giúp bạn học thêm những kinh nghiệm hữu ích.

Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến đơn hàng này hay có ý định XKLĐ tại Nhật Bản, hãy liên hệ ngay với ABS Việt Nam để được tư vấn ngay nhé!

Tìm kiếm ngay đơn hàng lễ tân khách sạn Nhật Bản mới nhất tại đây.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản – Tất tần tật từ A – Z.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

08

Th2

Đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi – Cơ hội vàng để đổi đời

Có đơn hàng đi Nhật cho nam trên 30 tuổi nào? Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn hàng cho nam trên 30 tuổi? Khám phá ngay bài viết.

31

Th1

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản có “màu hồng” như lời đồn?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu về đơn hàng xây dựng Nhật Bản hấp dẫn với mức lương cao, điều kiện làm việc tốt và nâng cao tay nghề.

23

Th1

[GIẢI ĐÁP] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Cần cân nhắc các yếu tố nào? Cùng tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết này.