[GIẢI ĐÁP] Đi XKLĐ Hàn có cần bằng cấp 3 không?

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Thị trường XKLĐ Hàn Quốc đang ngày càng trở nên sôi động với hàng nghìn đơn hàng hấp dẫn, lương cao và chế độ tốt . Câu hỏi mà nhiều bạn quan tâm hiện nay là “Đi XKLĐ Hàn có cần bằng cấp 3 không? Những bạn chỉ mới học xong cấp 2 có đi Hàn được không?”. Hãy để ABS giải đáp cho bạn ngay dưới đây.

1. Đi XKLĐ Hàn có cần bằng cấp 3 không?

Câu trả lời là KHÔNG. Lao động không có bằng cấp 3 vẫn có thể đi XKLĐ Hàn Quốc, tuy nhiên cơ hội sẽ hạn chế hơn so với những bạn có bằng. 

Người lao động tốt nghiệp cấp 3 hoặc trung cấp trở lên có thể đăng ký XKLĐ Hàn là điều rất đỗi bình thường. Những lao động này sẽ có lợi thế hơn khi phỏng vấn. Bởi người Hàn thường tuyển chọn các ứng viên có học thức và trình độ văn hóa để có khả năng ứng dụng nhanh nhạy hơn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ông chủ Hàn không quá chú trọng học vấn của ứng viên. Họ chỉ yêu cầu lao động tốt nghiệp cấp 2, có sức khỏe, thái độ tốt, chăm chỉ và kiên trì.

Đi XKLĐ Hàn Quốc không cần bằng cấp 3Ảnh: Internet
Đi XKLĐ Hàn Quốc không cần bằng cấp 3
Ảnh: Internet

Thị trường lao động “xứ sở Oppa” vẫn có nhiều cơ hội việc làm rộng mở cho lao động không có bằng cấp. Một số ngành nghề có thể kể đến như đóng gói sản phẩm; phục vụ nhà hàng; khách sạn; dọn dẹp vệ sinh; xây dựng; thợ sơn; làm nông nghiệp chăn nuôi, thu hoạch nông sản,…

2. Điều kiện XKLĐ sang Hàn 

“Đi XKLĐ Hàn có cần bằng cấp 3 không? – Câu trả lời là KHÔNG. Vậy những điều kiện khác mà người lao động phải đáp ứng khi đăng ký đi Hàn là gì?

Để đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc, người lao động cần đạt các yêu cầu sau:

  • Đủ 18 đến dưới 39 tuổi
  • Trình độ: Tốt nghiệp THCS, THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học tùy vào yêu cầu công ty
  • Ngoại hình: Nam: Cao trên 1m60, nặng từ 50kg; Nữ: Cao trên 1m50, nặng từ 45kg.
  • Đã được kiểm tra và đủ điều kiện sức khỏe theo quy định
  • Không có tiền án, tiền sự
  • Không thuộc đối tượng cấm xuất cảnh khỏi Việt Nam
  • Không nằm trong diện cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc
  • Được doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn sau khi tham dự và đạt yêu cầu kỳ thi tiếng Hàn của Bộ Lao động, Thương Binh & Xã Hội.
Người lao động đi XKLĐ Hàn QuốcẢnh: Internet
Người lao động đi XKLĐ Hàn Quốc
Ảnh: Internet

3. Các bước đăng ký XKLĐ sang Hàn Quốc

Bước 1: Học tiếng Hàn

Người lao động phải tự học tiếng Hàn để tham dự kỳ thi EPS. Bạn có thể tự học hoặc đăng ký học tại các trung tâm đào tạo.

Bước 2: Đăng ký và tham dự kỳ thi tiếng Hàn

Kỳ thi tiếng Hàn EPS mỗi năm được tổ chức từ 3-5 lần bởi Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc phối hợp với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Kế hoạch thi sẽ được công bố trên trang của Trung tâm Lao động ngoài nước và các trang thông tin đại chúng khác.

Đăng ký kỳ thi EPS tiếng HànẢnh: Internet
Đăng ký kỳ thi EPS tiếng Hàn
Ảnh: Internet

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký

Những người lao động vượt qua kỳ thi tiếng Hàn sẽ được thông báo chuẩn bị thủ tục đăng ký dự tuyển.

Bước 4: Doanh nghiệp Hàn Quốc lựa chọn

Các hồ sơ được doanh nghiệp lựa chọn để ký hợp đồng sẽ được Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo cho người lao động.

Bước 5: Nộp tiền

Người lao động được lựa chọn sẽ nộp tiền và ký hợp đồng đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc với Trung tâm Lao động ngoài nước. Số tiền này được dùng để chi trả lệ phí cấp visa, tiền mua vé máy bay, xử lý hồ sơ, chi phí đào tạo bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

Bước 6: Ký quỹ 

Người lao động thực hiện ký quỹ số tiền 100 triệu đồng tại Ngân hàng Chính sách xã hội. Số tiền gốc và lãi sẽ được hoàn trả khi người lao động về nước đúng thời hạn sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Người lao động thực hiện ký quỹ mới có thể đi HànẢnh: Internet
Người lao động thực hiện ký quỹ mới có thể đi Hàn
Ảnh: Internet

Bước 7: Học định hướng

Lao động phải tham học định hướng, bồi dưỡng các kiến thức cần thiết trước khi đi Hàn do Trung tâm Lao động ngoài nước tổ chức.

Bước 8:  Tham gia XKLĐ

Lao động làm việc tại Hàn Quốc theo hợp đồng đã ký kết.

4. Lời kết

Vậy là ABS Việt Nam đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Đi XKLĐ Hàn có cần bằng cấp 3 không?”. Người lao động không có bằng cấp 3 có thể đi Hàn tuy nhiên bạn nên lựa chọn đơn tuyển phù hợp để có tỉ lệ đỗ cao.

Đừng quên theo dõi trang để cập nhật những thông tin mới nhất về XKLĐ Hàn Quốc nhé!

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

26

Th5

[GIẢI ĐÁP] Học tiếng Nhật mất bao lâu mới thi đỗ N5 – N1?

Học tiếng Nhật mất bao lâu mới đạt chứng chỉ N5 – N1? Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả giúp bạn đạt được mục tiêu học tập nhanh chóng.

14

Th5

Học tiếng Nhật N4 mất bao lâu? Bí quyết để nhanh chóng đạt N4

Bạn đang ấp ủ dự định chinh phục kỳ thi tiếng Nhật? Bạn muốn biết liệu học tiếng Nhật N4 mất bao lâu? Khám phá ngay bây giờ.

12

Th5

Okinawa – Nơi giao thoa giữa văn hóa Nhật Bản và Ryukyu

Bài viết này sẽ đưa bạn đến với hành trình tìm hiểu về Okinawa – vùng đất của những hòn đảo xinh đẹp và nền văn hóa độc đáo. Khám phá ngay.