Đi Nhật có được nhuộm tóc không? Cập nhật mới nhất

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Nhật Bản là quốc gia rất coi trọng ý thức con người, đề cao sự chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc. Ngay cả ngoại hình và tác phong nghề nghiệp cũng có những chuẩn mực riêng. 

Câu hỏi được nhiều lao động quan tâm là “Đi Nhật có nhuộm tóc được không?”. Hãy để ABS Việt Nam giải đáp cho bạn trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Đi Nhật có nhuộm tóc được không?

Nhuộm tóc đã không còn xa lạ đối với chúng ta, không chỉ người trẻ mà cả người trung niên, người có tuổi cũng nhuộm tóc để trẻ trung và hợp thời hơn. Nhưng khi có ý định đi XKLĐ hay du học sang một thị trường khá nghiêm túc như Nhật Bản thì nhiều bạn băn khoăn không biết nhuộm tóc có ảnh hưởng gì đến quá trình thi tuyển không? 

1.1. Đối với người XKLĐ

Thực tế, không có quy định nào cấm người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhuộm tóc. Vì vậy, nếu bạn sở hữu màu tóc xanh, đỏ, tím, vàng thì vẫn đủ điều kiện ứng tuyển. 

Tuy nhiên, xét về mặt tâm lý chủ quan của nhà tuyển dụng thì việc bạn có tóc màu quá sáng hoặc quá nổi trội sẽ gây ấn tượng không tốt. Bởi người Nhật rất chú trọng vẻ bề ngoài, đặc biệt là sự chỉn chu, lịch sự thể hiện tác phong nghiêm túc và chuyên nghiệp. Tóc “màu mè” bị đánh giá là có phần “quậy phá” và thiếu nghiêm túc.

Người lao động không nên nhuộm màu tóc quá nổi bậtẢnh: Internet
Người lao động không nên nhuộm màu tóc quá nổi bật
Ảnh: Internet

Vì vậy, để có tỷ lệ đỗ đơn hàng cao và được làm công việc mong muốn, bạn đừng để bị mất điểm bởi điều này. Nếu bạn nhuộm tóc màu trầm, có thể giữ lại. Còn nếu màu quá sáng, bạn nên đi nhuộm lại màu trầm tối hơn. Ngoài ra, người lao động cũng cần để đầu tóc gọn gàng, buộc hoặc kẹp lại để thể hiện sự chỉn chu.

1.2. Đối với du học sinh

Cũng giống như các trường học ở Việt Nam, nhiều trường tại xứ Phù Tang cấm học sinh làm tóc hoặc nhuộm tóc. Một số trường hợp có mái tóc không phải màu đen còn bị yêu cầu chứng minh màu tóc và phải có phụ huynh lên xác nhận. Bên cạnh đó, nhiều trường học còn không cho học sinh để tóc quá dài, tóc mái cũng cần cao trên lông mày.

Vì vậy, nếu muốn thuận lợi đi du học Nhật Bản, bạn hãy để mái tóc đen hoặc chọn nhuộm các màu tự nhiên.

Cách để tóc của học sinh Nhật BảnẢnh: Internet
Cách để tóc của học sinh Nhật Bản
Ảnh: Internet

2. Lưu ý cần biết về vẻ bề ngoài khi đi Nhật

Sau khi đã biết đi Nhật có được nhuộm tóc không? Chúng ta cũng cần quan tâm đến một số lưu ý về vẻ bề ngoài để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trang phục: Trang phục sạch sẽ, gọn gàng và lịch sự sẽ tạo ấn tượng tích cực. Bạn nên chọn quần áo màu sắc tối, trung tính và màu tự nhiên thay vì các màu sắc sặc sỡ và tránh phối quá nhiều màu sắc trên người. Đồng thời, đừng lựa các bộ cánh quá phô trương vì người Nhật đánh giá cao sự kín đáo và tế nhị.

Người lao động cần mặc trang phục gọn gàng và lịch sự khi tham gia phỏng vấnẢnh: Internet
Người lao động cần mặc trang phục gọn gàng và lịch sự khi tham gia phỏng vấn
Ảnh: Internet

Kiểu tóc: Nữ để gọn gàng, tóc dài buộc gọn, tóc ngắn kẹp lại. Nam sẽ để tóc ngắn. Màu tóc tự nhiên và tốt nhất nên là màu đen.

Trang điểm: Đối với các bạn nữ khi tham gia phỏng vấn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, tone da tự nhiên, tránh các phong cách trang điểm quá mạnh mẽ hoặc độc đáo.

3. Lời kết

Trên đây là những thông tin giải đáp đi Nhật có được nhuộm tóc không? Tóm lại, nhuộm tóc là hành động không bị cấm nhưng chúng ta chỉ nên chọn những màu trầm tính thể hiện sự nghiêm túc. Ngoài ra, bạn cũng ghi nhớ một số lưu ý khác về vẻ ngoài để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: 9 nét văn hóa Nhật Bản – Nổi tiếng trên khắp thế giới.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

23

Th2

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? 5 quốc gia nổi bật năm 2024

Con gái nên đi XKLĐ nước nào? Top 5 thị trường được nhiều chị em lựa chọn và cách chọn quốc gia XKLĐ phù hợp.

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!