Chú chó Hachiko ở Nhật Bản – Biểu tượng trung thành

By admin Văn hóa

Bạn đã bao giờ nghe câu chuyện về chú chó Hachiko ở Nhật Bản – một biểu tượng của sự trung thành chưa? Nếu vẫn “chưa” thì hãy dừng chân ngay tại bài viết này và cùng khám phá với ABS Việt Nam ngay bây giờ.

1. Giới thiệu về chú chó Hachiko

Hachiko (ハチ公) hay Chūken Hachikō (忠犬ハチ公, “chó trung thành Hachiko”) là tên riêng của một chú chó giống Akita sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923 tại thành phố Odate, tỉnh Akita. Chú mất ngày 8 tháng 3 năm 1935 tại quận Shibuya, Tokyo.

Ảnh chụp minh họa chú chó trung thành Hachiko
Ảnh chụp minh họa chú chó trung thành Hachiko

2. Câu chuyện về chú chó Hachiko ở Nhật Bản

Câu chuyện về Hachiko là một câu chuyện cảm động về lòng trung thành và tình yêu thương giữa một chú chó và chủ nhân của nó. Hachiko là một chú sống tại thành phố Odate, tỉnh Akita, Nhật Bản. Năm 1924, Hachiko được Hidesaburō Ueno, một giáo sư môn sinh vật học tại Đại học Tokyo mua về làm thú cưng.

Ueno và Hachiko nhanh chóng trở thành bạn thân. Cứ mỗi sáng, Hachiko theo chân Ueno đến ga Shibuya để tiễn ông đi làm và rồi lại đợi ông ở đó vào buổi chiều để đón ông về. Điều này đã trở thành thói quen của họ.

Hình ảnh thực Hachiko đợi chủ mỗi ngày
Hình ảnh thực Hachiko đợi chủ mỗi ngày

Vào ngày 21 tháng 5 năm 1925, Ueno qua đời vì đột quỵ khi đang đi làm. Hachiko vẫn đến ga Shibuya mỗi ngày để đợi ông và nó tiếp tục làm điều này trong chín năm ròng rã cho đến khi nó qua đời vào năm 1935.

Hachiko đã thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân của mình, ngay cả sau khi ông qua đời. Nó đã đợi ông bất kể thời tiết như thế nào. Lòng trung thành của Hachiko là một bài học quý giá về tình yêu và sự tận tâm.

3. Sự ảnh hưởng của chú chó Hachiko ở Nhật Bản

3.1. Ảnh hưởng về văn hóa

  • Hachiko đã được nhắc đến trong nhiều tác phẩm văn học, điện ảnh và truyền hình của Nhật Bản. Một bộ phim truyền hình dựa trên câu chuyện của chú chó Hachiko ở Nhật Bản được phát sóng vào năm 1987 và nó đã trở thành một trong những bộ phim truyền hình nổi tiếng nhất của xứ sở phù tang. Một bộ phim Hollywood dựa trên câu chuyện này, có tên “Hachi: A Dog’s Tale”, đã được phát hành vào năm 2009 cũng đã rất thành công.
Hình tượng của Hachiko được chuyển thể thành phim
Hình tượng của Hachiko được chuyển thể thành phim
  • Hachiko cũng đã được nhắc đến trong nhiều bài hát và bài thơ của Nhật Bản. Một bài hát nổi tiếng về chú chó Hachiko Nhật Bản có tên là “Hachi-kō no monogatari” (ハチ公物語, “Câu chuyện về Hachiko”) được phát hành vào năm 1987 và đã trở thành một trong những bài hát nổi tiếng nhất về chủ đề động vật ở Nhật Bản.

3.2. Ảnh hưởng về xã hội

Câu chuyện về chú chó Hachiko Nhật Bản đã giúp nâng cao nhận thức về lòng trung thành và tình yêu thương giữa con người và động vật trong xã hội. Câu chuyện này cũng đã giúp thúc đẩy việc áp dụng luật bảo vệ động vật ở xứ sở mặt trời mọc.

Bức tượng chú chó Hachiko ở sân bay
Bức tượng chú chó Hachiko ở nhà ga

3.3. Ảnh hưởng về kinh tế

Bức tượng về chú chó Hachiko ở Nhật Bản tại ga Shibuya là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Tokyo. Công trình đã thu hút hàng triệu du khách mỗi năm, từ đó giúp thúc đẩy ngành du lịch của Nhật Bản.

4. Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu câu chuyện về chú chó Hachiko ở Nhật Bản và ảnh hưởng của chú chó này tại xứ sở mặt trời mọc. Nếu bạn có hứng thú và muốn tìm hiểu thêm các thông tin khác liên quan đến Nhật Bản thì đừng quên thường xuyên truy cập ABS Việt Nam nhé!

Tham khảo thêm: Con người Nhật Bản có đặc điểm gì nổi bật? 7 chi tiết đáng nể.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

03

Th2

Khám phá Tết Nhật Bản với phong tục ấn tượng và linh thiêng

Tết Nhật Bản diễn ra vào ngày nào? Các hoạt động, phong tục, món ăn truyền thống và các địa điểm tham quan trong dịp Tết. Khám phá ngay!

25

Th1

TOP 10 giống chó Nhật đẹp, nổi tiếng và được nuôi nhiều nhất

Bạn đang tìm kiếm loại chó Nhật để nuôi trong nhà. Vậy thì đừng bỏ qua Top 10 giống chó Nhật được ưa chuộng nhất hiện nay.

17

Th1

Chuunibyou – Hội chứng “ảo tưởng sức mạnh” của tuổi Teen

Chuunibyou là gì? Dấu hiệu nhận biết người mắc hội chứng này và Chuunibyou có cần điều trị không? Tìm hiểu ngay trong bài viết này.