Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không? – Cập nhật mới nhất

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Cận thị gây ra những ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống, một số công việc bị hạn chế do người lao động không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng. Vậy bị cận có đi XKLĐ Nhật được không? Nếu có thì phù hợp với những đơn hàng nào?

Cùng ABS Việt Nam tìm hiểu ngay về quy định độ cận, 8 bệnh về mắt không đủ điều kiện XKLĐ và những yêu cầu thị lực cần biết.

Tìm hiểu: Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không?
Tìm hiểu: Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không?

1. Bị cận có đi XKLĐ Nhật được không?

Câu hỏi bị cận có đi XKLĐ Nhật được không luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người Việt Nam. Trên thực tế, hơn 90% đơn hàng XKLĐ Nhật đều nhận TTS bị cận thị, trừ một số ngành đặc thù. Trong trường hợp người lao động bị cận nặng, độ cao thì sau khi mổ mắt hoàn toàn có thể tham gia phỏng vấn.

Với sự phát triển vượt bậc về y học như hiện nay, việc mổ cận thị không còn là ước mơ quá xa vời. Hầu hết ca mổ cận đều thành công, giúp bạn sinh hoạt dễ dàng hơn và mở ra nhiều cơ hội XKLĐ Nhật với mức lương lý tưởng.

2. Quy định độ cận khi XKLĐ Nhật Bản

Xét trên thang điểm 10, tuỳ theo từng mức độ cận thị mà người lao động có cơ hội tham gia các đơn hàng khác nhau. Tiêu chí này được đánh giá dựa trên yêu cầu và tính chất công việc. Cụ thể như sau:

Tùy mức độ sức khỏe của đôi mắt mà ứng cử viên nên cân nhắc lựa chọn đơn hàng phù hợp
Tùy mức độ sức khỏe của đôi mắt mà ứng cử viên nên cân nhắc lựa chọn đơn hàng phù hợp
 • Thị lực từ 8/10: Phù hợp với 90% đơn hàng hiện nay, bao gồm cả những ngành có yêu cầu cao về thị lực. Ví dụ như may mặc, lắp ráp linh kiện điện tử…
 • Thị lực 6 – 7/10: TTS có cơ hội tham gia nhiều chương trình, cả diện kỹ sư. Một số ngành nghề phù hợp như giặt là, kỹ sư xây dựng, mộc, giặt là, ngành đóng gói thực phẩm…
 • Thị lực 4 – 5/10: Hồ sơ của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi tiêu chí về  sức khoẻ mắt. Với mức thị lực trung bình/ dưới trung bình, cơ hội của bạn giảm đi đáng kể. TTS có thể tìm hiểu đơn hàng không yêu cầu cao về thị lực, ví dụ như hộ lý hoặc nông nghiệp.

3. 8 bệnh về mắt không đủ điều kiện XKLĐ Nhật

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với sự kỷ luật và nguyên tắc. Đối với các vấn đề về mắt, người lao động gặp phải một trong số 8 bệnh về mắt dưới đây không đủ điều kiện để tham gia chương trình XKLĐ Nhật. Bao gồm:

8 nhóm bệnh về mắt không đáp ứng điều kiện XKLĐ
8 nhóm bệnh về mắt không đáp ứng điều kiện XKLĐ
 • Sụp mí từ độ 3 trở lên
 • Viêm màng bồ đào
 • Đục nhân mắt
 • Thiên đầu thống
 • Quáng gà
 • Viêm thần kinh thị giác
 • Thoái hoá võng mạc

4. Lưu ý khi khám thị lực XKLĐ Nhật

Theo quy trình XKLĐ Nhật Bản, TTS sau khi đã có kết quả từ bệnh viện hoặc cơ sở y tế được cấp phép sẽ hoàn thiện hồ sơ tham gia chương trình. Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển thẳng đến bộ phận nhân sự của công ty tuyển dụng phía Nhật. Đồng thời tại buổi phỏng vấn, hồ sơ về sức khỏe của bạn cũng là thông tin được quan tâm. Thị lực tốt chính là lợi thế, tăng cơ hội trúng tuyển đơn hàng cho TTS.

Khi khám sức khỏe mắt XKLĐ, bạn chỉ đo thị lực khi mắt đang trong thái ổn định nhất
Khi khám sức khỏe mắt XKLĐ, bạn chỉ đo thị lực khi mắt đang trong thái ổn định nhất

Vậy nên, khi đi khám thị lực người lao động cần lưu ý những điều dưới đây để có kết quả tốt nhất:

 • Chỉ đo thị lực khi tình trạng mắt đang trong trạng thái tốt nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn đang không gặp phải các vấn đề như đau mỏi, nhức mắt, chảy nước mắt nhiều hoặc hoa mắt, mặt nháy…
 • Trước thời gian khám sức khỏe đi Nhật hãy chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của đôi mắt. Nên sử dụng thuốc dưỡng mắt, hạn chế thức khuya hoặc tiếp xúc với màn hình máy tính, điện thoại…trong nhiều giờ liên tục.

5. 2 đơn hàng đi Nhật cho lao động bị cận

Như vậy với những chia sẻ ở trên, bạn đã có câu trả lời cho việc bị cận có đi XKLĐ Nhật được không? Cơ hội XKLĐ tốt cho người cận thị rất nhiều. Trong đó không thể không bỏ qua 2 đơn hàng được ABS đề cập dưới đây:

5.1. Đơn hàng nông nghiệp

Đây là đơn hàng có xu hướng HOT trong năm nay, số lượng ứng cử viên tham gia nhiều, tỷ lệ trúng tuyển cao. Khi tham gia chương trình XKLĐ nông nghiệp, người lao động được làm công việc như chăm sóc, thu hoạch và phân loại rau củ quả…

Mặc dù thường xuyên làm việc ngoài trời nhưng điều kiện sống khá tốt, môi trường trong lành và không độc hại. Công việc không yêu cầu cao về thể lực và cả thị lực. Bởi vậy người cận thị hoàn toàn đủ điều kiện tham gia đơn hàng này.

Ngành nông nghiệp ở Nhật dẫn đầu với sự phát triển vượt bậc về công nghệ giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. Hơn nữa chi phí XKLĐ hợp lý, cơ hội mang đến thu nhập ổn định cũng là ưu điểm của ngành hàng này.

5.2. Đơn hàng chế biến thuỷ sản

Đây là chương trình phù hợp cho người lao động cận thị muốn tham gia XKLĐ do yêu cầu không quá khắt khe, thu nhập hấp dẫn.

XKLĐ ngành chế biến thủy sản không yêu cầu khắt khe đối với lao động cận thị
XKLĐ ngành chế biến thủy sản không yêu cầu khắt khe đối với lao động cận thị

Đặc điểm công việc này đó là tham gia vào dây chuyền sản xuất, phân loại sơ chế và đóng gói thuỷ sản như tôm, cá, hàu, mực…Môi trường làm việc ngành thực phẩm trong phòng lạnh, an toàn và không lo độc hại. Khối lượng công việc nhiều, không lo mưa nắng tạo điều kiện thuận lợi cho TTS muốn ổn định và có thu nhập tốt.

Ngoài ra ngành chế biến thuỷ sản không yêu cầu cao về thị lực do đó nếu bạn bị cận từ 1 – 4 độ hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của đơn hàng.

6. Lời kết

Trên đây, ABS Việt Nam đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bị cận có đi XKLĐ Nhật được không? Có rất nhiều cơ hội và đơn hàng phù hợp cho TTS gặp phải các vấn đề về mắt, tật khúc xạ mắt mang đến thu nhập tốt, giúp ổn định cuộc sống.

Chúc bạn sớm lựa chọn được đơn hàng phù hợp với bản thân.

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!

16

Th2

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật Bản XKLĐ – Liệu cơ hội có rộng mở?

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật XKLĐ có được không? Có những cơ hội và thách thức nào? Tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!