1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Lưu ý khi đổi tiền

By admin Kinh nghiệm xuất khẩu lao động

Người lao động khi đi XKLĐ Nhật Bản đều muốn “đổi đời” nhờ sự chênh lệch tỷ giá giữa tiền Nhật và tiền Việt. Đồng tiền Nhật nằm trong top những đồng tiền giá trị Nhất thế giới. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, đồng tiền này có rất nhiều thăng trầm và có thời điểm rớt giá lịch sử. 

Vậy hiện 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt? Lưu ý khi đổi tiền Yên sang Nhật trong thời điểm hiện tại là gì? Cùng ABS tìm câu trả lời trong bài viết này.

1. Giới thiệu về đồng Yên Nhật

Yên là đơn vị tiền tệ chính thức của xứ sở hoa anh đào từ năm 1871. Là đồng tiền được sử dụng rộng rãi như một loại tiền tệ dự trữ sau bảng Anh, Euro và đô la Mỹ.

 • Tên tiếng Anh: JAPANESE YEN
 • Tên viết tắt: JPY
 • Ký hiệu: ¥

Nhật Bản hiện vẫn lưu hành 2 hình thức tiền tệ là tiền xu và tiền giấy. 

 • Tiền kim loại bao gồm: Đồng 1 Yên, 5 Yên, 10 Yên, 50 Yên, 100 Yên và đồng 500 Yên thường dùng trong chi tiêu hàng ngày như mua thức ăn, nước uống, đi tàu điện, mua vật dụng cá nhân…
 • Tiền giấy có đồng 1000 Yên, 2000 Yên, 5000 Yên và 10.000 Yên dùng trong các giao dịch lớn như trả tiền nhà, nộp học phí…
Các đồng tiền Nhật BảnẢnh: Internet
Các đồng tiền Nhật Bản
Ảnh: Internet

Nếu như trên tiền Việt Nam, chúng ta chỉ in một vị lãnh tụ vĩ đại nhất là Chủ tịch Hồ Chí Minh thì mỗi đồng Yên Nhật lại in hình các vĩ nhân nổi tiếng khác nhau. Mệnh giá tiền càng lớn thì in hình vĩ nhân có sự cống hiến càng lớn. Một số bạn có thú vui sưu tầm những đồng Yên Nhật để có đủ các vĩ nhân vĩ đại nhất đất nước mặt trời mọc.

Cũng giống như các đồng tiền khác, tỷ giá đồng Yên không cố định mà thay đổi theo tình hình kinh tế của quốc gia và thế giới. Vì vậy, việc thường xuyên cập nhật tỷ giá đồng Yên để biết hiện “1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt” là rất cần thiết, giúp bạn chủ động trong các giao dịch tài chính.

2. 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đồng Yên cập nhật mới nhất ngày 03/11/2023 là: 1 JPY = 162,85 VND.

Đồng tiền này vừa bị mất giá xuống mức thấp kỷ lục. Theo đó:

 • 5 Yên = 814,55 VND
 • 10 Yên = 1.629,1 VND
 • 50 Yên = 8.145,5 VND
 • 100 Yên = 16.291 VND
 • 500 Yên = 81.455 VND
 • 1000 Yên = 162.910 VND
 • 2000 Yên = 325.820 VND
 • 5000 Yên = 814.550 VND
 • 10.000 Yên = 1.629.100 VND

Lưu ý: Tỷ giá Yên thay đổi liên tục nên bạn cần tra cứu thường xuyên để cập nhật hiện tại 1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt.

Đồng 1 Yên Nhật BảnẢnh: Internet
Đồng 1 Yên Nhật Bản
Ảnh: Internet

Tại các ngân hàng, mức tỷ giá mua bán Yên đang giao động từ 156,75 VND – 168,93 VND (Theo Báo Bộ Công Thương).

Tỷ giá Yên của một số ngân hàng tại Việt Nam:

 • Tại Vietcombank, tỷ giá mua là 158,80 VND/JPY và tỷ giá bán là 168,09 VND/JPY.
 • Tại Ngân hàng Vietinbank, chiều mua 159,23 VND/JPY và chiều bán 168,93 VND/JPY.
 • Tại Ngân hàng Techcombank, chiều mua bán lần lượt là 156,75 VND/JPY và 169,03 VND/JPY.

Tại thị trường chợ đen, tỷ giá Yên Nhật tăng 0,08 VND ở cả chiều mua và chiều bán. Cụ thể mức chiều mua là 163,35 VND/Yên và chiều bán là 164,35 VND/Yên (Theo Báo Công Thương).

3. Nên đổi Yên Nhật ở đâu?

Trong thị trường tiền tệ nhiều biến động như hiện nay, người lao động dễ bị đối tượng xấu “che mờ mắt” dẫn đến mất tiền oan. Bạn nên chọn những địa chỉ mua bán ngoại tệ uy tín, có giấy phép để đảm bảo an toàn.

3.1. Giao dịch tại các ngân hàng

Nơi uy tín nhất bạn có thể đổi tiền chính là các ngân hàng. Phần lớn các ngân hàng tại Việt Nam đều mua bán Yên Nhật. Tuy nhiên, tỷ giá mua bán lại có sự chênh lệch nên bạn có thể cân nhắc chọn ngân hàng nào “hời” nhất. Bạn có thể đến trực tiếp tại ngân hàng hoặc tới các quầy ngân hàng tại sân bay để đổi tiền.

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng là cách an toànẢnh: Internet
Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng là cách an toàn
Ảnh: Internet

3.2. Đổi tiền Nhật tại các phố ngoại tệ

Đổi tiền tại các phố ngoại tệ có ưu điểm là không có thủ tục hành chính rườm rà và mức tỷ giá thường cao hơn khi đổi tại các ngân hàng.

Đổi tiền tại phố ngoại tệ để có mức tỷ giá tốtẢnh: Internet
Đổi tiền tại phố ngoại tệ để có mức tỷ giá tốt
Ảnh: Internet

Ở Hà Nội, phố ngoại tệ là phố Hàng Trung, quận Hoàn Kiếm. Ở Sài Gòn, bạn có thể đến đường Lê Văn Sỹ, Lê Thánh Tôn, tiệm vàng khu Quận 1…để đổi ngoại tệ.

Lưu ý: Bạn nên tìm các cơ sở uy tín được cấp giấy phép hoạt động để tránh đổi phải tiền giả.

3.3. Đổi tiền Yên tại Nhật Bản

Nếu chưa kịp đổi tiền tại Việt Nam, bạn cũng đừng lo lắng vì tại Nhật cũng có rất nhiều địa điểm đổi tiền. Bạn có thể đến các sân bay quốc tế như sân bay Narita (Tokyo), sân bay Kansai (Osaka), sân bay Chubu (Nagoya)…

Bạn cũng có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn của xứ sở hoa anh đào như ngân hàng Mizuho, ngân hàng Tokyo Mitsubishi UFJ và ngân hàng Mitsui Sumitomo. 

4. Lưu ý khi đổi tiền Yên sang tiền Việt và ngược lại

Khi đổi tiền Yên sang tiền Việt, bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh “tiền mất tật mang”.

Tiền giấy Nhật dễ bị làm giả nên bạn cần lưu ýẢnh: Internet
Tiền giấy Nhật dễ bị làm giả nên bạn cần lưu ý
Ảnh: Internet
 • Kiểm tra tỷ giá hiện tại giữa tiền Yên và tiền Việt. Tỷ giá này có thể thay đổi hàng ngày nên bạn cần tìm hiểu trước để đảm bảo nhận được mức tỷ giá tốt nhất.
 • Bạn cần chọn đơn vị chuyển tiền uy tín. Nếu chuyển qua một người môi giới nào đó, hãy chắc chắn rằng họ có danh tiếng tốt và tỷ giá hợp lý.
 • Kiểm tra các khoản phí phát sinh trong giao dịch chuyển tiền, đặc biệt tại các ngân hàng.
 • Khi nhận tiền, bạn hãy xem kỹ tờ tiền (nước in và mực chống giả mạo) để tránh nhận phải “hàng fake”.

5. Lời kết

Vậy là ABS đã giúp bạn biết hiện tại “1 Yên bằng bao nhiêu tiền Việt”, các địa điểm đổi tiền uy tín và lưu ý khi quy đổi ngoại tệ. Bạn cần ghi nhớ những thông tin này để giao dịch tài chính diễn ra thuận lợi và tránh các tình huống đáng tiếc xảy ra.

Tham khảo thêm: 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi tiền cần lưu ý điều gì?

Chia sẻ bài viết này:

Cùng chuyên mục

21

Th2

Tất tần tật thông tin về visa kỹ năng đặc định mới nhất

Visa kỹ năng đặc định là gì? Đối tượng có thể xin visa đặc định (Tokutei) là ai? So sánh visa thực tập sinh và visa kỹ năng đặc định.

19

Th2

Đơn hàng đặc định là gì? TOP 7 đơn Tokutei lương cao 2024

Đơn hàng đặc định là gì? Danh sách các ngành nghề, điều kiện tham gia và quyền lợi nhận được. Khám phá Top 7 đơn tuyển Tokutei tốt nhất!

16

Th2

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật Bản XKLĐ – Liệu cơ hội có rộng mở?

Bộ đội xuất ngũ đi Nhật XKLĐ có được không? Có những cơ hội và thách thức nào? Tìm hiểu ngay câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!